Đề thi học kì 2 lớp 1 môn Tiếng Việt theo thông tư 22

Cấu trúc của đề thi Tiếng Việt 1 theo thông tư 22

Với những thay đổi hiện nay dựa theo thông tư 22, những đề thi học kì 2 lớp 1 môn Tiếng Việt theo thông tư 22 được rất nhiều lượt quan tâm. Vậy cấu trúc của một đề thi hoàn chỉnh gồm những phần như nào? Cùng theo dõi trong bài viết của chúng tôi nhé!

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Một đề thi Tiếng Việt 1 học kì 2 cũng giống đề thi học kì 1 gồm 2 phần: phần thi đọc và phần thi viết. Phần thi đọc sẽ kiểm tra 2 kĩ năng. Một là khả năng đọc lại một đoạn gồm 5-7 câu hoặc một đoạn thơ. Hai là khả năng đọc hiểu thông qua một đoạn nhỏ và trả lời câu hỏi.

Đối với phần thi viết trong đề Tiếng Việt 1, học sinh sẽ được yêu cầu chép chính và điền từ còn thiếu vào chỗ trống. Chép chính tả học sinh có thể sử dụng vở luyện viết để luyện tập thêm. Còn phần từ còn thiếu thì nên đọc đi đọc lại những bài trong sách giáo khoa nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Vở luyện viết chữ nhỏ - Tải miễn phí

Đề thi thật học kì 2  theo mẫu

Để học sinh hiểu hơn về cấu trúc của đề thi, chúng tôi xin gửi đến một đề thi học kì 2 lớp 1 môn Tiếng Việt. Đây là đề thi thật, đồng thời nó cũng giống hoàn toàn một đề thi mẫu theo thông tư 22. Các bạn có thể tham khảo và ôn tập.

Phần luyện chữ và đọc, phụ huynh nên yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm túc. Phụ huynh sẽ kiểm tra phần này của con em mình. Còn đối với phần đọc hiểu và tập làm văn trong đề Tiếng Việt 1 này thì căn đúng thời gian như đi thi.

Nhìn chung, đây là lớp đầu học sinh tiếp xúc với môn Tiếng Việt 1 nên có thể còn có nhiều khó khăn. Quan trọng là phụ huynh giáo viên động viên các bé cố gắng trong học tập. Chúc các bé đạt thật nhiều bông hoa điểm 10 trong các bài kiểm tra nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn