Đề thi vào lớp 6 môn Tiếng Anh có đáp án

Để ôn thi tốt môn Tiếng Anh 6

Với những bạn đang trong quá trình chuẩn bị cho đề thi vào lớp 6 môn Tiếng Anh, có lẽ nhiều bạn sẽ bối rối không biết nên ôn như thế nào cho hiệu quả. Chúng tôi muốn đưa cho các bạn một vài lời khuyên hữu ích.

Nhiều trường thì đề thi cuối kì 2 Tiếng Anh lớp 5 cũng chính là đề thi vào lớp 6 hay đề thi cuối kì 2 Toán 5 cũng vậy. Để làm tốt đề này thì học sinh nên học từ vựng theo chủ đề. Bởi nếu có vốn từ vựng phong phú thì mới có thể làm được những kĩ năng nghe-nói-đọc-viết.

Lời khuyên thứ hai là nên yêu cầu trẻ học từ vựng hàng ngày. Chắc chắn không có ai có thể học tốt Tiếng Anh chỉ trong một ngày. Vì vậy, để có thể “ngấm được kiến thức” dần dần và có kết quả đề thi vào lớp 6 tốt thì phải là một quá trình học tập chăm chỉ.

Luyện tập kĩ năng nghe cho đề thi vào lớp 6

Với những đề thi vào lớp 6 môn Tiếng Anh hiện nay, học sinh còn phải làm thêm kĩ năng nghe. Đây có thể nói là một kĩ năng khó nhất trong Tiếng Anh. Nếu như không có cách học đúng đắn thì khó lòng có thể học tốt.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi học kì 1 môn Tiếng Anh lớp 6 chương trình mới

Như vậy, phụ huynh có thể nâng cao khả năng nghe của học sinh bằng cách cho xem phim nước ngoài hoặc nghe nhạc nước ngoài. Đây là một cách học nghe thụ động. Do đó, học sinh vừa có thể giải trí lại vừa có thể làm quen với ngữ điệu tiếng anh. Và khi vào đề thi vào lớp 6, học sinh có thể làm tốt bài của mình.

Một lời khuyên nữa là cho trẻ tham gia các khóa học ngoại khóa Tiếng Anh. Đây là một cách giúp trẻ thư giãn. Đồng thời thay đổi môi trường để giúp cho việc tiếp thu tốt hơn. Như vậy, nó cũng giúp ích phần nào cho đề thi vào lớp 6.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn