Trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc

Trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc là gì? Cách triển khai đoạn văn như thế nào? Mời các em tham khảo!

Lý do chúng ta nên có trách nhiệm đối với tổ quốc

Mỗi một người khi sinh ra và lớn lên luôn có những giá trị mà mình trân quý và muốn bảo vệ. Gia đình, bạn bè, người thương và đất nước cũng là một phần trong ấy.

Tố Hữu là có những câu thơ như thế này:

Mà nói vậy: “Trái tim anh đó

Rất chân thật chia ba phần tươi đỏ:

Anh dành riêng cho Đảng phần nhiều

Phần cho thơ, và phần để em yêu…”

Nhà thơ dành cho Đảng, cho đất nước cả phần nhiều? Là vì sao?

Bởi lẽ, đất nước có yên bình, tổ quốc có phát triển thì công dân mới ấm no, hạnh phúc.

Đọc thêm bài viết: Tình yêu và tuổi trẻ – Tổng hợp trích dẫn, câu quotes hay!

Trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc là gì?

Trên con đường tự rèn luyện, hoàn thiện bản thân, chúng ta đã đang xây dựng tổ quốc. Đầu tiên là việc học tập. Học tập để trau dồi tri thức, để trở thành những trụ cột phát triển đất nước. Bên canh đó, chúng ta còn phải rèn luyện phẩm chất và đạo đức. Biết yêu thương và sẻ chia với mọi người xung quanh, ta sẽ biết đoàn kết gắn bó để bảo vệ đất nước. Trách nhiệm bảo vệ tổ quốc còn nằm ở việc rèn luyện thể chất. Một quốc gia mà công dân đều có trí, có đức, có lực thì mới vững vàng.

Năm 2020 đất nước phải đối mặt với nhiều thách thức và tổn thất lớn. Trải qua dịch bệnh corona và bão lũ miền Trung, cuộc sống người dân vô cùng khốn khó. Đứng trước tình trạng này, nhiều công dân trên khắp cả nước đã ý thức bảo vệ bản thân và cộng đồng. Luôn luôn chấp hành mọi quy định phòng và chống dịch của nhà nước.

Để giúp người dân miền Trung vượt qua những khó khăn, đau thương mất mát do bão lũ gây ra. Mọi công dân trên khắp cả nước đã tình nguyện đóng góp, ủng hộ bà con miền Trung. Với những hành động tuyệt đẹp như vậy đã thể hiện được trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.