Tóm tắt truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Giới thiệu tài liệu

Tóm tắt những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê là tổng hợp những bài tóm tắt ngắn gọn. Nhằm giúp các bạn học sinh dễ dàng nắm vững những nội dung chính của bài. Bản tóm tắt Những ngôi sao xa xôi Ngữ Văn 9 gồm những bài hay nhất. Các bạn học sinh sẽ biết cách tóm tắt tác phẩm và học tốt môn Ngữ Văn lớp 9.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Sơ qua về tác phẩm

Được sáng tác năm 1971, lúc cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước đang diễn ra vô cùng gay go, ác liệt. Đây là tác phẩm ca ngợi tinh thần yêu nước của dân tộc. Đặc biệt là những tấm gương nữ anh hùng.

Truyện ca ngợi vẻ đẹp tâm hồn của 3 cô gái thanh niên xung phong. Trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt. Họ đều còn trẻ và có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Có lòng dũng cảm, không sợ hy sinh. Tác phẩm cũng cho ta thấy tình đồng đội gắn bó. Đây là một tác phẩm hay cho các bạn học sinh thấy được vẻ đẹp anh hùng, bất khuất của phụ nữ Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:  6 bài Thuyết minh về lễ hội truyền thống Lễ hội đền Hùng

Tóm tắt truyện ngắn

Qua tác phẩm, ta thấy cuộc sống của các cô gái thanh niên xung phong rất gian khổ. Họ luôn phải đối mặt với nguy hiểm và ác liệt. Tác giả cho ta thấy hiện thực chiến tranh chống Mĩ ở Trường Sơn rất ác liệt. Vô vàn nguy hiểm và gian nan. Đó cũng là hiện thực của cuộc sống những nữ thanh niên xung phong trên tuyến đường đó.

Các bạn học sinh có thể tham khảo những bài mẫu trong tập tài liệu ở cuối trang. Và có thể tải về để có thể sử dụng giúp bản thân biết cách tóm tắt tác phẩm. Ngoài ra các bạn học sinh có thể xem qua các tài liệu học tập khác dành cho học sinh lớp 9. Như là: 9 bài Cảm nhận về nhân vật Phương Định hay và chọn lọc, Thuật ngữ là gì và làm thế nào để tạo ra một thuật ngữ.

Các thầy cô có thể tham khảo giáo án môn ngữ văn hoặc những đề thi. Nhằm giúp các em học sinh ôn tập và có những tiết học hiệu quả. Giáo án Văn 9 cả năm đầy đủ, 130 Đề thi học sinh giỏi Ngữ văn 9 nghị luận có hướng dẫn chi tiết, Giáo án dạy thêm Ngữ văn 9 cả năm, đầy đủ chi tiết nhất.

Tải tài liệu miễn phí ở đây
Có thể bạn quan tâm:  20 Đề thi học kỳ 1 lớp 9 môn Ngữ văn có đáp án năm học 2021-2022

Sưu tầm: Thúy Hiền

Để lại Lời nhắn