Đề thi học sinh giỏi toán lớp 4 cấp trường

Đề thi học sinh giỏi toán lớp 4 cấp trường được dùng làm đề thi cũng như để ôn tập cho các em học sinh lớp 4. Với mục đích chuẩn bị cho cuộc thi học sinh giỏi cấp trường môn toán lớp 4. Đề thi được trường tiểu học Kim An cho thi với kết quả rất tốt. Qua đề thi đánh giá được năng lực học tập môn toán của các em học sinh lớp 4.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Cấu trúc đề thi

Đề thi với cấu trúc 2 phần có trắc nghiệm và tự luận. Trắc nghiệm gồm có 6 câu hỏi ngắn. Các câu hỏi này các em chỉ cần 1 tới 2 phép tính đơn giản là ra đáp án. Phần tự luận thì có 4 bài tập. Gồm 2 bài thực hiện phép tính. Các phép tính có độ khó và phức tạp tăng dần. 2 bài còn lại là bài toán về tỷ lệ và hình chữ nhât.

Để làm tốt phần bài thi tự luận, các em cần biết cách tính một số theo một tỷ lệ cho trước. Các em cần ôn tập các phép tính về cách tính độ dài của hình chữ nhật, hình vuông.

Có thể bạn quan tâm:  Bộ đề thi Toán lớp 4 học kỳ 1 năm học 2020 - 2021

đề thi học sinh giỏi toán lớp 4 cấp trường

Đáp án của đề thi toán lớp 4 được trình bày dễ hiểu cho các em học sinh lớp 4. Đây chỉ là 1 trong các cách giải của bài toán. Các em có thể giải theo cách khác. Miễn sao cho kết quả đúng là được điểm nhé.

đè thi toán lớp 4

Mẹo làm đề thi học sinh giỏi lớp 4 điểm cao

Đây là đề thi toán lớp 4 cấp trường nên độ khó không tính quá cao đối với học sinh lớp 4. Tuy nhiên để đạt điểm cao các em nên áp dụng các mẹo sau:

  • Trắc nghiệm nên nháp nhanh, ngắn gọn ra giấy nháp. Không cần trình bày cẩn thận để tránh mất thời gian.
  • Phần tự luận có thể giải nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên cần trình bày sạch đẹp, ngắn gọn. Tránh việc viết nhiều bước không cần thiết trong khi giải đề nhé.
Tải tài liệu miễn phí ở đây

Theo: Băng Giá

4 Bình luận

  1. Khách
  2. Khách
  3. 1+1=5
  4. Dương Mon

Để lại Lời nhắn