Ôn thi vào lớp 10 môn Toán theo chuyên đề

Giữa hai cấp bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông, các bạn phải trải qua kì thi tuyển sinh vào 10. Đối với các trường THPT không chuyên, các bạn sẽ phải thi chủ yếu hai môn là Toán và Văn. Với các trường chuyên, các bạn phải thi thêm những môn chuyên. Để hỗ trợ cho các bạn trong quá trình luyện thi chúng tôi có tổng hợp tài liệu ôn thi vào 10 môn Toán theo chuyên đề. Hãy tìm hiểu xem tài liệu như thế nào nhé.

Những dạng bài tập ôn thi vào lớp 10 môn toán theo chuyên đề

Trong đề thi vào 10 môn Toán thông thường sẽ có 5 câu bài tập. Trong đó, có 4 câu về đại số (thường chiếm 70% điểm số) và 1 câu về hình học (thường chiếm 30% điểm số). Và mỗi câu sẽ là một chuyên đề khác nhau mà các bạn cần phải ôn tập.

Vậy những chuyên đề đó là:

  • Rút gọn biểu thức.
  • Hàm số bậc nhất.
  • Phương trình – Bất phương trình bậc nhất một ẩn. Hệ phương trình bậc nhất 2 ẩn.
  • Phương trình bậc hai. Định lý viet và ứng dụng.
  • Giải toán bằng cách lập phương trình
  • ….

Và còn một số chuyên đề khác nữa. Để tìm hiểu kĩ hơn, mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới. Tài liệu được tổng hợp đầy đủ lý thuyết và các bài tập áp dụng.

Có thể bạn quan tâm:  Tính chẵn lẻ trong các bài toán chia hết

Chiến lược ôn thi hiệu quả.

Hãy ôn luyện thật vững chắc các bài tập trong các chuyên đề trong tài liệu. Sau đó, các bạn luyện đến dạng đề thi. Nó sẽ giúp các bạn tổng hợp lại các dạng bài tập đã luyện tập trước đó. Ngoài ra, nó còn giúp các bạn làm quen với các cấu trúc đề thi.

Chúc các bạn thi tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn