Sáng kiến kinh nghiệm – Một vài biện pháp rèn học sinh học yếu Toán lớp 1 tiến bộ

Rèn học sinh học yếu Toán lớp 1 tiến bộ là sáng kiến kinh nghiệm của môn Toán. Giúp các em học sinh lớp 1 còn yếu nền tảng môn Toán có thể tiến bộ. Đây là tài liệu tham khảo phục vụ giảng dạy, học tập rất hay dành cho các thầy cô. Không chỉ riêng các thầy cô mà các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Môn Toán học là một môn tư duy và đòi hỏi sự chăm chỉ. Toán học cần sử dụng đầu óc rất nhiều. Không quá nhiều bạn nhỏ thích môn học này. Vì thế hứng thú học của học sinh còn hạn chế. Một số bạn không thích học Toán và còn coi việc học là một công việc nặng nhọc, căng thẳng.

Không may điều đó lại ảnh hưởng vô cùng tới chất lượng học tập của các em. Ảnh hưởng chất lượng học môn Toán nói riêng và các môn học khác nói chung. Với học sinh lớp 1, được nhà trường tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất lẫn tinh thần. Được thầy cô chú trọng quan tâm.

Nhưng có thể do nội dung giảng dạy quá trừu tượng. Và lứa tuổi lớp 1 vẫn là lứa tuổi mau chán. Hay do nhận thức của học sinh không đồng đều, một số phụ huynh chưa thật sự quan tâm. Nên việc các em lơ là việc học khiến kiến thức bị hổng là điều vô cùng dễ.

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: 40 bài toán đếm hình lớp 1

Việc xây dựng động cơ, kế hoạch học tập. Lựa chọn phương pháp giảng dạy hiệu quả. Sự quan tâm của thầy cô và phụ huynh. Giúp các em học sinh học tốt môn Toán và các môn khác.

Ngoài ra, các thầy cô và phụ huynh có thể tham khảo thêm một vài tài liệu học tập dành cho học sinh lớp 1 khác. Như Giáo án kỹ năng sống lớp 1 cả năm, Sáng kiến kinh nghiệm: Xây dựng nề nếp học tập cho học sinh lớp 1. Chúc thầy cô và các em học sinh có nhiều tiết học hiệu quả và bổ ích.

Sưu tầm: Thúy Hiền

Để lại Lời nhắn