Bản mềm: 30 đề kiểm tra học kỳ 1 môn Toán lớp 1

Bản mềm: 30 đề kiểm tra học kỳ 1 môn Toán lớp 1 được biên soạn có hệ thống. Phân loại khoa học theo từng dạng bài cụ thể. Quá trình luyện tập học sinh có thể hệ thống hóa lời giải một cách chi tiết. Quý thầy cô giáo có thể tải về dựa theo đối tượng học sinh của mình. Để sửa đổi cho phù hợp.

Ngoài ra với phương pháp dạy học tích cực. thầy cô có thể đưa những ví dụ trực quan hơn vào câu hỏi. Qua đó kích thích sự sáng tạo của học sinh Qua Bản mềm: 30 đề kiểm tra học kỳ 1 môn Toán lớp 1.

Toàn bộ khung chương trình Toán 1 cần biết

Bắt đầu vào lớp 1 các bé bắt đầu được làm quen với môn Toán. Có thể đây không phải là chương trình mới đối với nhiều bé. Bởi trong quá trình học mẫu giáo các bé đã được dạy những cơ bản. Hoặc nhiều bé được bố mẹ chủ động dạy ở nhà. Tuy nhiên, đối với nhiều bé thì môn Toán lại là một khái niệm hoàn toàn mới lạ. Dù thế nào đi chăng nữa, đây là giai đoạn để bé tiếp xúc, làm quen với toán học. Do đó, mức độ tính toán mới dừng ở mức nhận biết. Theo chương trình của Bộ Giáo Dục, các bài học mà các bé được học bao gồm:

 • Nhiều hơn, ít hơn
 • Hình tròn, hình vuông, hình tam giác
 • Đếm số từ 1 đến 20
 • Dấu >  <  =
 • Phép cộng trừ trong phạm vi 20
 • Giải toán có lời văn
 • Đơn vị đo độ dài
 • Các số có hai chữ số
 • So sánh các số có hai chữ số
 • Phép cộng trừ trong phạm vi 100
 • Xem thời gian: ngày, đồng hồ

Dưới đây là bảng tổng hợp những chuyên đề kiến thức toán 1 học sinh cần nắm vững. Bởi vì là kiến thức nền tảng nên giáo viên, phụ huynh cần theo dõi sát sao. Tốt nhất không để học sinh sai lầm trong bất cứ khái niệm nào. Nếu không khi lên các lớp trên, sai lầm này sẽ khó sửa hơn. Do đó tìm ra cách dạy cho các bé hiểu và nhớ lâu là vô cùng quan trọng.

Hình ảnh bản mềm

ẤN “THEO DÕI” BÊN DƯỚI ĐỂ HIỆN LINK TẢI TÀI LIỆU BẢN MỀM

 

30 đề kiểm tra học kỳ 1 môn Toán lớp 1

Quản lý thời gian học tập của con một cách khoa học

Như chúng tôi đã nói việc đưa ra một phương pháp học hợp lý khoa học sẽ vô cùng có lợi. Nó không chỉ giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian dạy con mà vẫn mang lại hiệu quả mong muốn. Nó cũng giúp các bé nắm vững kiến thức hơn. Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi tới một vài lời khuyên để quản lý thời gian. Đây là một phương pháp giúp nâng cao chất lượng dạy và học. Đối với quỹ thời gian học của trẻ em hiện này có một vài vấn đề như sau.

Thời gian học ở trường tương đối nhiều. Mặc dù là học sinh lớp 1 nhưng phần lớn các trường đầu tư tương đối nhiều thời gian.

Vấn đề thứ hai là lượng bài tập về nhà cũng khá nhiều. Bởi giáo viên muốn học sinh luyện tập chăm chỉ ngay cả khi ở nhà. Hai vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến việc phụ huynh đưa ra thời gian dạy con như thế nào mới là hợp lý. Theo chúng tôi tổng kết được, đối với học sinh lớp 1 thì thời gian phù hợp nhất để học ở nhà là khoảng từ 1 -2 giờ. Khoảng thời gian để bé tập trung là 6h – 8h tối.

30 đề kiểm tra học kỳ 1 môn Toán lớp 1
30 đề kiểm tra học kỳ 1 môn Toán lớp 1
30 đề kiểm tra học kỳ 1 môn Toán lớp 1

Do vậy, phụ huynh nên xếp lịch sinh hoạt của gia đình để dạy con vào thời điểm tốt nhất. Điều thứ hai cần lưu ý là thời gian học cuối tuần. Bởi vì lượng bài tập trong tuần là vừa đủ cho bé nên. Nên trong tuần, phụ huynh không cần thiết để đưa thêm bài tập. Trừ trường hợp này giáo viên không cho bài. Vậy phụ huynh nên tự dạy cho bé vào cuối tuần. Nhưng chỉ nên dành ra một ngày thứ 7 hoặc chủ nhật. Hãy cho bé tổng ôn tập kiến thức trong tuần đã học. Điều tiên quyết là hãy để bé thật thoải mái khi học. Và nếu có thể hãy tạo hứng thú học tập cần thiết. Đây là tips nho nhỏ, hi vọng sẽ giúp ích được quý phụ huynh.

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.