Bản mềm: 30 đề kiểm tra học kỳ 1 môn Toán lớp 1

Bản mềm: 30 đề kiểm tra học kỳ 1 môn Toán lớp 1 được biên soạn có hệ thống. Phân loại khoa học theo từng dạng bài cụ thể. Quá trình luyện tập học sinh có thể hệ thống hóa lời giải một cách chi tiết. Quý thầy cô giáo có thể tải về dựa theo đối tượng học sinh của mình. Để sửa đổi cho phù hợp.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Ngoài ra với phương pháp dạy học tích cực. thầy cô có thể đưa những ví dụ trực quan hơn vào câu hỏi. Qua đó kích thích sự sáng tạo của học sinh Qua Bản mềm: 30 đề kiểm tra học kỳ 1 môn Toán lớp 1.

Toàn bộ khung chương trình Toán 1 cần biết

Bắt đầu vào lớp 1 các bé bắt đầu được làm quen với môn Toán. Đối với nhiều bé thì môn Toán lại là một khái niệm hoàn toàn mới lạ. Dưới đây là 30 đề Toán lớp 1 gần sát với đề thực tế. Phụ huynh, giáo viên và học sinh có thể tham khảo để hiểu kĩ hơn về những gì học sinh phải thi trong các kì thi.

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: Đề ôn Toán nâng cao lớp 1

Theo chương trình của Bộ Giáo Dục, các bài học mà các bé được học bao gồm:

 • Nhiều hơn, ít hơn
 • Hình tròn, hình vuông, hình tam giác
 • Đếm số từ 1 đến 20
 • Dấu >  <  =
 • Phép cộng trừ trong phạm vi 20
 • Giải toán có lời văn
 • Đơn vị đo độ dài
 • Các số có hai chữ số
 • So sánh các số có hai chữ số
 • Phép cộng trừ trong phạm vi 100
 • Xem thời gian: ngày, đồng hồ

Dưới đây là bảng tổng hợp những chuyên đề kiến thức toán 1 học sinh cần nắm vững. Bởi vì là kiến thức nền tảng nên giáo viên, phụ huynh cần theo dõi sát sao. Tốt nhất không để học sinh sai lầm trong bất cứ khái niệm nào.

Hình ảnh bản mềm

ẤN “THEO DÕI” BÊN DƯỚI ĐỂ HIỆN LINK TẢI TÀI LIỆU BẢN MỀM

Vai trò của phụ huynh trong việc dạy con học

Giáo viên chịu trách nhiệm hướng dẫn các bé học trên lớp. Phụ huynh giúp đôn đốc, động viên các bé làm bài và ôn tập tại nhà. Có thể nói phụ huynh đóng góp một phần quan trọng và quá trình học của các bé.

Phụ huynh sẽ hướng dẫn những vấn đề các bé chưa hiểu khi trên lớp. Do là ở lớp 1, các bé chưa ý thức được việc hỏi ý thầy cô. Vì thế, cha mẹ sẽ đóng vai trò là thầy cô thứ hai.

Như vậy, để chăm lo việc học tập tốt hơn của các bé, phụ huynh nên tìm hiểu những bài học trên lớp. Hoặc sử dụng theo những giáo án Toán 1 để hướng dẫn các bé tại nhà. Đồng thời, thường xuyên đôn đốc, khuyến khích để các bé có nhiều hứng thú trong học tập hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: Đề ôn tập môn Toán nâng cao lớp 1

 

30 đề kiểm tra học kỳ 1 môn Toán lớp 1

Đánh giá việc học hiện nay của học sinh lớp 1

So với mô hình trường học ngày xưa, ngày nay đã có nhiều đổi mới cả trong phương pháp giảng dạy, tiếp cận học sinh và phụ huynh, … Có một vài thực trạng chúng tôi nhận thấy được như sau:

Thời gian học ở trường tương đối nhiều. Mặc dù là học sinh lớp 1 nhưng phần lớn các trường đầu tư tương đối nhiều thời gian. Nhiều trường còn có dạy thêm, mở thêm các lớp theo nhu cầu của phụ huynh.

Vấn đề thứ hai là lượng bài tập về nhà cũng khá nhiều. Bởi giáo viên muốn học sinh luyện tập chăm chỉ ngay cả khi ở nhà.

Biết là học sinh cần nhiều thời gian để làm quen và tập trung vào học tập. Nhưng câu hỏi đặt ra liệu việc học quá nhiều có ảnh hưởng đến sự phát triển của bé? Tính cách? Khả năng giao tiếp? Bé có nhiều thời gian thoải mái với đúng tuổi của mình?

30 đề kiểm tra học kỳ 1 môn Toán lớp 1
30 đề kiểm tra học kỳ 1 môn Toán lớp 1
30 đề kiểm tra học kỳ 1 môn Toán lớp 1

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn