Sáng kiến kinh nghiệm: Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực

Tầm quan trọng của môi trường học tập

Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ đến độc giả của Giáo viên Việt Nam bài viết với tiêu đề: “Sáng kiến kinh nghiệm: Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Môi trường học tập ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả học tập và giáo dục nhân cách. Đặc biệt là giáo dục mầm non. Giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, là nền tảng đầu tiên của ngành Giáo dục đào tạo.

Chất lượng chăm sóc, biện pháp giáo dục lễ giáo cho trẻ mầm non, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ở trường mầm non tốt có tác dụng rất lớn đến chất lượng giáo dục ở bậc học tiếp theo. Việc tạo dựng một môi trường học tập tốt là nền tảng để các em phát triển toàn diện. Điều này hoàn toàn đúng với câu: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

Với việc tạo chất lượng môi trường học tập tốt ngay ở môi trường mầm non sẽ là nền móng vững chắc trong rèn luyện và học tập. Khi học tập ở môi trường tiếp theo như tiểu học, việc các em tiếp thu kiến thức Tiếng Việt lớp 1 hay môn Toán lớp 1 hoặc các môn tự nhiên, xã hội khác của các em sẽ dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm:  8 Cây trồng trong lớp học "thanh lọc không khí" + 6 Ý tưởng trang trí sáng tạo

 

 

Xây dựng trường học thân thiện-đặt vấn đề

Xây dựng trường học thân thiện-các biện pháp

Các biện pháp thực hiện

1. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền

2. Thực hiện nội dung cuộc vận động

  • Xây dựng trường, lớp đảm bảo xanh sạch đҽp, an toàn.
  • Giáo viên thực hiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tốt, phối hợp với tâm sinh lý từng độ tuổi.
  • Huy động sự tham gia của cộng đồng, tham mưu tốt với chính quyền địa phương và các bậc cha mẹ trẻ để thực hiện phong trào.

Để biết rõ cụ thể từng nội dung của bài sáng kiến, các bạn hãy tải file đính kèm phía dưới để đọc chi tiết hơn nhé!

Sưu tầm: Yến Nguyễn

Để lại Lời nhắn