Bài tập bảng đơn vị đo khối lượng

Những điều cần biết

Chủ đề đơn vị đo khối lượng là kiến thức cơ bản Toán 3. Cùng với bảng đơn vị đo độ dài là hai đơn vị kiến thức quan trọng cần nắm vững. Bảng đơn vị đo khối lượng đề cấp đến các đơn vị đo khối lượng.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Đây là những đơn vị rất hay gặp và có ứng dụng lớn trong thực tế. Bảng đơn vị đo khối lượng gồm các đơn vị: km, dam, hm, m, dm, cm, mm. Ngoài ra bảng đơn vị này cũng đề cập đến mỗi liên hệ giữa các đơn vị.

Nhờ vào tỉ lệ này mà có những bài tập bảng đơn vị đo khối lượng. Yêu cầu chính của dạng này là thực hành việc luyện tập quy đổi  từ đơn vị này sang đơn vị kia. Ngoài ra cũng có những dạng toán khác: toán thực tế, toán có lời giải, …

Tổng hợp bài tập đặc sắc

Trong tài liệu dưới đây chúng tôi gửi đến bạn đọc bài tập bảng đơn vị đo khối lượng. Đây là những bài tập điển hình các bạn sẽ gặp trong chương trình cơ bản. Đây cũng là dạng toán chắc chắn gặp trong đề thi học kì 2 Toán 3.

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: 252 đề Toán luyện thi Violympic lớp 3

Vì vậy, đây sẽ là tài liệu tốt để các bạn luyện tập thêm. Nó sẽ giúp bạn thực hành tổng hợp các đơn vị có liên quan. Từ đó giúp các bạn thành thạo trong việc chuyển đổi các giá trị hơn. Những bài tập này tương đối dễ thích hợp với các bạn muốn ôn luyện căn bản. Nếu có thể hãy cố gắng mỗi ngày làm từ 2 đến 3 bài tập.

Bằng việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp nâng cao trình độ rất nhanh. Hi vọng tài liệu của chúng tôi sẽ là bạn đồng hành tuyệt vời của các bạn.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn