Tả cây hoa hướng dương – Bài văn tả cây hoa hướng dương lớp 4 hay nhất

Bài văn mẫu 1

Em rất thích hoa, hầu như loài hoa nào em cũng yêu. Vì hoa mang lại hương thơm và tô điểm thêm sắc màu cho cuộc đời. Trong số đó em thích nhất là cây hoa hướng dương.
Hoa hướng dương được mệnh danh là hoa mặt trời quả thật không sai. Mỗi khi nhìn vào nó em thấy như mình đang nhìn mặt trời vậy. Một vài tia sáng lóe lên từ bông hoa ấy.
Cây hoa hướng dương mọc luôn hướng về phía ánh sáng mặt trời. Thân của cây trưởng thành thường to bằng một ngón tay của người lớn. Trên thân ấy có mọc rất nhiều lông. Lớp lông ấy tùy thuộc vào tuổi của cây mà có màu tương ứng. Khi cây còn nhỏ thì thân và lớp lông ngoài ấy đều màu xanh. Đến lúc trưởng thành và già đi thì cái thân cây có màu sẫm hơn và lớp lông chuyển thành màu nâu.
Thân thì cũng nhỏ nhắn nhưng lá của cây to lắm. Nó to như những chiếc tai voi vậy. Những chiếc lá xòe ra đung đưa trước gió như chào đón chúng em.
Điểm đặc trưng của cây hoa hướng dương là bông hoa của nó. Hoa hướng dương có phần nhụy rất lớn. Nhụy của nó có màu nâu và pha chút đen. Khi cây đã già đi thì phần nhụy ấy trở thành những hạt hướng dương mà em thường ăn vào ngày Tết hay đám cưới.
Bao quanh nhụy là những cánh hoa mọc chìa ra và xếp đều nhau. Cánh của hoa có màu vàng tươi. Màu vàng ấy cho thấy một sự trẻ trung và vô cùng thu hút.
Khi những cây hoa hướng dương đang tắm nắng, hòa vào những cơn gió thì những chú ong, bướm bay đến. Chúng hút mật từ hoa và cùng cây hoa ấy hòa mình vào thiên nhiên đất trời.
Vẻ đẹp của cây hoa hướng dương tuy có đơn giản, mộc mạc nhưng lại rất đặc biệt. Vì vậy em thích hoa hướng dương rất nhiều.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bài văn mẫu 2

Mẹ em rất yêu hoa nên trong vườn nhà em có rất nhiều loại hoa do chính tay mẹ em vun trồng. Nào là hoa cúc, hoa hồng, hoa lan, hoa thược dược… Nhưng giữa vườn lại xuất hiện những ông mặt trời vàng rực. Đó chính là cây hoa hướng dương.
Hoa hướng dương được mẹ em trồng nhiều lắm. Khoảng mấy chục cây hoa hướng dương ở trong vườn đang hướng về phía mặt trời.
Thân của cây nhỏ và tròn như các cây khác. Trên đó còn có những lớp lông được mọc ra nữa. Chính vì vậy khi cầm vào thân cây em thấy hơi rặm tay.
Trên thân cây mọc ra những chiếc lá rất to. Trên lá nổi lên những đường gân thật rõ nét. Rễ của cây hoa hướng dương thì có một cái rễ to là phần chính. Xung quanh cái rễ ấy mọc ra những cái rễ nhỏ hơn và mỏng.
Bông hoa hướng dương thì to và tròn. Những cánh hoa màu vàng xếp rất đều và thẳng nhau. Ở giữa là nhụy hoa. Khi hoa mới chớm nở thì nhụy có màu vàng giống với cánh hoa. Nhưng đến khi già hơn thì phần nhụy ấy mọc hơi lồi ra phía trước và có màu nâu.
Nhìn bông hoa ấy em luôn nghĩ đến những chị ong nâu hằng ngày chăm chỉ kiếm mật, làm đẹp cho đời. Em liên tưởng như vậy vì hoa có màu giống với con ong. Chính vì vậy, khi ong đến hút mật ở nhụy hoa tuy hai nhưng là một. Trông thật hài hòa với nhau.
Em yêu lắm những cây hoa hướng dương. Em hứa với bản thân rằng hằng ngày em sẽ cùng mẹ chăm sóc, tưới nước cho cây. Có như thế, cây hoa ấy sẽ làm cho cả khu vườn thêm đẹp, thêm xinh.

Có thể bạn quan tâm:  Tả cây sầu riêng - Tổng hợp bài văn mẫu lớp 4 hay xuất sắc

Bài văn mẫu 3

Nếu chim sơn ca làm đẹp cho đời bằng tiếng hót vang của mình thì những cây hoa sẽ tô thắm cho đời bằng hương vị và sắc màu. Và cây hoa hướng dương cũng thế.
Em đã được đi tham quan đồi hoa hướng dương rồi. Nhìn từ xa, ngọn đồi ấy như những dải lụa mềm mại. Lại gần là những cây hoa hướng dương được người ta xới đất, vun trồng thành hàng.
Cây hoa ấy cao khoảng 70 cen-ti-mét. Thân cây thẳng tắp, hơi mềm và có màu xanh lục. Trên thân cây có khoảng chừng 7 đến 8 chiếc lá. Lá của cây hoa hướng dương to lắm. Nhìn xa, cái lá ấy trông giống cái tai lợn vậy.
Rễ của cây có màu nâu. Và rễ bao gồm một cái rễ mẹ to nhất ở chính giữa, xung quanh là các rễ con. Rễ ấy bám sâu vào đất để nâng đỡ, bảo vệ cây không bị đổ trước mưa gió.
Người ta nói rằng đó là đồi hoa mặt trời. Thật đúng như vậy. Nhìn vào bông hoa em cũng thấy nó rất giống ông mặt trời. Cánh hoa có vẻ giống với cánh hoa cúc như nó lớn và ngắn hơn. Nó có màu vàng óng và mọc bao quanh nhụy hoa. Nhụy hoa to lắm. Nó chiếm cỡ một nửa diện tích bông hoa.
Hằng ngày, những cây hoa đó đón ánh nắng mặt trời. Đứng đung đưa trước bầu trời trong xanh và lộng gió. Chúng thả hồn vào thiên nhiên đất trời. Cùng với đó, những chú chim hót líu lo bay trên cao. Phía dưới là những chú bướm, chuồn chuồn và ong tung tăng đuổi nhau, bay khắp cả không gian ấy.
Em mong ước rằng đồi hoa mặt trời ấy cũng giống như mặt trời thực sự. Luôn đứng hiên ngang trước thử thách và luôn có niềm tin, hi vọng vào cuộc sống, vào tương lai tươi sáng.

28 Bình luận

 1. Khách
 2. Phương Nguyễn
 3. ☆ ★ ♡ ♥
 4. ☆ ★ ♡ ♥
 5. Khách
 6. Học sinh trường Trần Quang Khải
 7. Khách
 8. Khách
 9. Ngu
 10. hỏi làm gì
 11. Khách
 12. Khách
 13. Khách
 14. Đặng ngọc linh
 15. Đặng ngọc linh
 16. Đặng ngọc linh
 17. d
 18. Khách
 19. Khách
 20. Khách
 21. Khách
 22. Khách
 23. :)))
 24. :)))r5566
 25. sus
 26. Ko nói đâu
 27. mày biết bố mày là ai không???
 28. Khách

Để lại Lời nhắn