Tả lại khu vườn buổi sáng đẹp trời từ bài văn “Lao xao” của Duy Khán

Tả lại khu vườn buổi sáng là đề văn khá phổ biến trong dạng bài văn tả cảnh dành cho học sinh cấp 2. Dưới đây là đoạn văn tả khu vườn để các bạn học sinh tham khảo.

Văn mẫu tả lại khu vườn buổi sáng

Bạn đã bao giờ bị đánh thức bởi tiếng chim lảnh lót vào buổi sáng tinh mơ? Tiếng chim ríu rít, đan xen vào nhau. Tưởng chừng như có hàng trăm loài chim, hàng trăm cái mỏ đang hân hoan gọi mặt trời thức dậy. Khu vườn buổi sáng thực sự rất lạ so với những thời điểm khác trong ngày.

Không chỉ có âm thanh vui tai của “dàn đồng ca” những chú chim. Khu vườn sáng sớm còn tràn ngập hương sắc. Những bông hoa hé mở đón tia nắng đầu tiên. Từng giọt sương trong veo, mát lành, nặng trĩu níu lấy cánh hoa vít xuống. Buổi sáng là thời điểm các loài hoa còn giữ được nguyên vẹn hương thơm. Bởi khi nắng lên, nhiệt độ sẽ làm mùi hương giảm đi rất nhiều. Màu sắc của khu vườn trong nắng sớm cũng tinh khôi hơn, trong trẻo hơn và tươi mới hơn. Màu hồng của Cúc Nữ hoàng, màu vàng của Lan Vũ nữ, màu đỏ của hoa hồng… Những sắc hoa rạng rỡ nổi bật giữa màu lá xanh mát mắt.

Tham khảo thêm bài viết tả ngôi trường thân yêu. 

Nắng mới buổi sớm mai cũng dịu dàng và mát lành hơn. Gió khẽ lay động. Từng vạt nắng lung linh, trong suốt, mỏng như tơ trời. Những vạt “tơ” ấy phủ lên không gian một sắc vàng óng ả thuần khiết. Tưởng chừng như có thể chạm vào, nắm giữ được, mà không tan biến như những giấc mơ…

Có thể bạn quan tâm:  Văn tả cảnh lớp 6 -21 đề văn hay nhất

Chẳng từ ngữ nào có thể tả lại khu vườn buổi sáng với đầy đủ mùi hương, ánh sáng kỳ diệu ấy. Một hôm nào đó, hãy tự thức mình dậy thật sớm để cảm nhận vẻ đẹp tuyệt vời ấy nhé.

Hoài Thương ST

Để lại Lời nhắn