Hãy tưởng tượng cuộc đọ sức giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh trong điều kiện ngày nay- Bài văn mẫu lớp 6 hay nhất.

Hãy tưởng tượng cuộc đọ sức giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh trong điều kiện ngày nay- Bài văn mẫu lớp 6 hay nhất.

Bài văn mẫu số 1

Nàng Mị Nương, công chúa nước Văn Lang nổi tiếng xinh đẹp, thùy mị, nết na, tài sắc hơn người đã đến tuổi cập kê. Vua cha bèn đưa ra thông báo kén rể trên phạm vi toàn quốc.

Bảng thông báo về tin tức nhà vua kén rể được sứ giả up lên trên facebook, tràn lan mặt báo. Được các thần dân trong vương quốc like, share ầm ầm. Được phủ sóng rộng rãi đến tất cả mọi người.

Trong tất cả, nhà vua chọn ra được hai ứng cử viên sáng giá, xuất sắc nhất là Sơn Tinh và Thủy Tinh. Sơn Tinh vốn là chúa tể của miền núi cao, tài ba, tài nghệ xuất chúng. Là cao thủ hiếm có khó tìm tại nơi đây. Chàng vẫy tay về phía đông, phía đông nổi cồn bãi; vẫy tay về phía tây, phía tây mọc lên từng dãy núi đồi. Đối thủ của Sơn Tinh là Thủy Tinh, chúa tể của vùng nước thẳm. Chàng trai này có tài gọi gió, gió đến, hô mưa, mưa về. Hai người đều rất xứng đáng trở thành con rể của vua Hùng.

Nhưng Mị Nương chỉ có một mà thôi vua, chính vì vậy, nhà vua mãi suy nghĩ không biết nên gả con gái mình cho ai. Cuối cùng, nhà vua đưa ra sinh lễ rằng: Sáng mai, ai đến trước và mang tới đầy đủ lễ vật thì sẽ được cưới được nàng Mị Nương. Lễ vật bao gồm: một trăm ván cơm nếp, một trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi. Với lợi thế ở trên núi non. Sơn Tinh về nhà gom đủ sinh lễ và mang tới theo như yêu cầu của vua Hùng. Nhà vua vô cùng ưng ý, thế là chàng Sơn Tinh đã lấy được vợ đẹp.

Có thể bạn quan tâm:  Dàn bài 20 năm sau về thăm lại trường cũ

Thủy Tinh vô cùng tức giận khi bị thua cuộc một cách vô lí đến như vậy. Chàng liền gọi điện thoại gọi thêm chi viện. Hàng loạt robot và những vũ khí tiên tiến bậc nhất được điều động tới chỗ chàng ngay lập tức. Nào là máy tạo mưa, lũ, sấm chớp, gió gật cũng tề tựu đầy đủ về đây. Tất cả đều chung tay góp sức giúp đỡ Thủy Tinh cướp Mị Nương trở về. Thiên Lôi livestream tình hình trên facebook cho tất cả mọi người cùng vào xem trực tiếp.

Nhận ngay được tin dữ. Sơn Tinh vô cùng bình tĩnh. Chàng hạ lệnh cho thần dân của mình đắp đê thần tốc đề phòng lũ. Mỗi người đều chung tay xây dựng đê thành nhanh chóng. Chuẩn bị thêm lương thực, thực phẩm kĩ lưỡng cho trận đánh dài kì này. Sơn Tinh hóa phép cho những bức tường thành hiện ra bảo vệ khu vực của mình. Đảm bảo sự an toàn cho toàn dân.

Ngay sau đó, Sơn Tinh liền nhận được tin nhắn khiêu chiến mà Thủy Tinh gửi qua. Hai bên giao tranh, đấu đá quyết liệt vô cùng. Hễ Thủy Tinh hóa phép dâng nước cao lên bao nhiêu. Sơn Tinh lại hóa phép dời thành dâng lên cao bấy nhiêu. Cuối cùng Sơn Tinh thua cuộc, đành phải rút quân về căn cứ của mình.

Từ đó trở đi, Sơn Tinh và Mị Nương sống hạnh phúc bên nhau đến trọn đời.

Có thể bạn quan tâm:  Tóm tắt truyện Thánh Gióng – Bài văn mẫu lớp 6 đạt điểm 9, 10.

Bài văn mẫu số 2

Vua Hùng có cô con gái xinh đẹp, ngoan ngoãn đã đến tuổi lấy chồng. Sau khi vua gả con gái cho Sơn Tinh. Thì cuộc chiến giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh bùng nổ ra. Nó vẫn còn tiếp diễn cho đến bây giờ. Trước sự chứng kiến của bàn dân thiên hạ.

Nghe tin Thủy Tinh cưỡi cá voi xanh đi đến. Sơn Tinh tức giận. Đích thân kéo quân ra lâm trận. Thủy Tinh lái phi cơ đắt tiền và sang trọng của mình trở về căn cứ ngay lập tức.

Nhìn thấy Sơn Tinh trở về, Thủy Tinh cười lên sảng khoái. Cho đội quân của mình tung hỏa mù và bắn vòi rồng về phía quân lính đội đối phương. Khiến cho thần dân bên Sơn Tinh bị ướt đẫm và mất tầm nhìn. Sơn Tinh vội hạ lệnh cho máy xúc, máy ủi kéo nhau ra chiến trường. Đè bẹp và san bằng tất cả những vật cản ở phía trước. Mở đường cho nhân dân tiến lên chiến đấu.

Thổ dân bên đội Thủy Tinh cũng vội vàng chạy xông lên, hai bên giao chiến ác liệt với nhau. Thủy Tinh hóa phép cho mưa lũ kéo đến. Nước mưa dâng cao như muốn nhấn chìm vạn vật vào trong đó. Tình hình mưa lũ kéo dài triền miên khiến cho dân chúng khổ sở và đau đớn rất nhiều. Trên mặt sông, hàng loạt thuyền chiến treo cao ngọn cờ, dương oai thị uy với dân chúng. Tất cả đều là những chiếc thuyền với đầy vũ khí và lương thực tiếp tế cho đội quân hùng hậu của Thủy Tinh.

Có thể bạn quan tâm:  Kể chuyện tưởng tượng hay - Cách viết bài văn mẫu hấp dẫn

Nhìn thấy bên mình đang rơi vào thế bị động, yếu kém dần. Sơn Tinh vội làm phép dời núi, ngăn chặn nước lũ dâng cao. Thủy Tinh dâng nước lên cao bao nhiêu, Sơn Tinh lại dâng thành lên cao bấy nhiêu. Đồng thời, Sơn Tinh còn hạ lệnh cho thần chim nhạn điều khiển phi cơ, thả bom xuống thuyền viện trợ của quân địch.

Nhận được tin cấp báo, Thủy Tinh vội quay về căn cứ. Nhưng mọi thứ trên thuyền đều đã bị bom phá hủy hết tất cả. Không còn sót lại một thứ gì. Thủy Tinh thắng lợi hoàn toàn. Mọi âm mưu và kế hoạch của Thủy Tinh bị phá ngang chỉ trong cái tích tắc.

Tức giận và xấu hổ, Thủy Tinh đành phải rút quân về. Và trả lại sự yên bình cho cả vương quốc.

2 Bình luận

  1. Disis
  2. thư

Để lại Lời nhắn