Miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè – Văn mẫu hay

Mùa hè có lẽ là mùa được yêu thích nhất của thời học sinh. Vì mùa hè để lại cho chúng ta bao kỷ niệm về trường, lớp, bạn bè và thầy cô. Chắc hẳn đối với mỗi người học sinh thì những hình ảnh ký ức đó sẽ không bao giờ phai nhạt. Đặc biệt hàng phượng vĩ và tiếng ve là hai hình ảnh, âm thanh khó quên nhất của tuổi học trò. Mời các bạn tham khảo bài viết Miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè ấn tượng nhất. 

Miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè

Sân trường là nơi in dấu sâu đậm nhất về phượng đỏ, tiếng ve kêu của thời áo trắng. Cứ mỗi năm hè đến hàng phượng vĩ như một dải lụa đỏ thắm, nhuộm đỏ cả sân trường. Đứng dưới nhìn lên những hàng cây thật cao lớn, vạm vỡ và thành hàng thẳng tắp.

Phượng thường có tán rộng, các cành vươn dài ra như những cánh tay khổng lồ. Hoa của cây khoe sắc và trở thành người bạn thân của những cô cậu học trò. Màu đỏ của hoa là màu của sự may mắn, màu của tình yêu cho những kỳ thi và giây phút tạm biệt.

Tham khảo bài viết miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè.

Trên những cành cây, những chú ve đang mải mê hát những khúc hát quen thuộc chào hè. Những âm thanh râm ran như đang hòa tấu một bài đồng ca mùa hạ. Cả sân trường tràn ngập khúc nhạc quen thuộc và cảm thấy thêm yêu mến những chú ve bé nhỏ.

Có thể bạn quan tâm:  Tả cảnh mùa xuân - Dàn ý và bài văn tả cảnh mùa xuân lớp 6 đạt điểm 9, 10

Phượng đỏ cùng tiếng ve như hai người bạn đồng hành cùng lứa tuổi học sinh. Hình ảnh và âm thanh đó vừa cho ta cảm giác vui tươi nhưng cũng có chút lưu luyến. Mai này lớn lên, dù đi đâu về đâu, màu đỏ đó, âm thanh đó vẫn gợi lên cho ta những cảm xúc ngọt ngào khó tả nhất.

Hoài Thương ST

Một bình luận

  1. Khách

Để lại Lời nhắn