Tập đọc lớp 4: Đoàn thuyền đánh cá

Đoàn thuyền đánh cá lớp 4 nằm trong chương trình Tiếng Việt. Đây là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 4. Tài liệu được biên soạn bám sát theo nội dung SGK. Giúp các em học sinh ôn tập. Và củng cố các dạng bài tập Đọc hiểu trả lời câu hỏi môn Tiếng Việt 4. Mời các bạn học sinh tham khảo.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bài thơ Đoàn thuyền đánh cá là một trong những bài thơ hay của Huy Cận. Được sáng tác sau năm 1945. Bài thơ thể hiện tình yêu quê hương. Niềm phấn khởi và tin yêu vào cuộc sống. Bài thơ ca ngợi vẻ đẹp của biển cả. Và cảnh lao động của người đánh cá thật đẹp. Và rất sôi nổi, hào hứng.

Đây là khúc tráng ca, ca ngợi cuộc sống lao động tập thể của người dân chài. Trong công cuộc xây dựng và tái hiện đất nước. Đồng thời bộc lộ niềm vui, niềm tự hào của tác giả. Bài thơ có sự sáng tạo trong việc xây dựng hình ảnh thơ. Bằng trí tưởng tượng phong phú. Âm hưởng thơ khỏe khoắn hào hùng và sáng tạo.

Tài liệu bao gồm những câu trả lời chi tiết. Cho những câu hỏi có trong SGK Tiếng Việt 4. Nhằm giúp các bạn học sinh hiểu thêm về tác phẩm. Đồng thời hiểu được ý nghĩa của bài thơ.

Có thể bạn quan tâm:  Tập đọc lớp 4: Sầu riêng

Cũng giúp các bạn học sinh tập đọc thêm bài thơ. Để các bạn học sinh học tốt môn Tiếng Việt nói chung. Và phần tập đọc của môn Tiếng Việt nói riêng.

Ngoài ra, các thầy cô cùng các bạn học sinh có thể tham khảo thêm tài liệu hữu ích. Như giáo án kỹ năng sống lớp 4, hay tập đọc lớp 4, Toán lớp 4. Cùng nhiều tài liệu khác. Chúc các bạn học sinh học tập thật tốt và có kết quả cao.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thúy Hiền

Để lại Lời nhắn