Tia đối là gì? Thế nào là tia đối – Các dạng bài toán về tia đối

Những điều cần biết về tia đối.

Tia đối là một trong những bài học đầu tiên các bạn được học ở phần hình học của Toán 6. Chính vì vậy, là kiến thức mới nên các bạn còn khá bỡ ngỡ. Nhưng cũng là kiên thức mới nên là rất đơn giản. Vậy tia đối là gì? Tia đối được định nghĩa là hai tia có chung một gốc O đối nhau và tạo ra đường thẳng. Để hiểu rõ hơn về định nghĩa sau đây tôi sẽ lấy một ví dụ:

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Các bạn vẽ đường thẳng xy và sau đó lấy một điểm O bất kỳ nằm trên đường thẳng đó sẽ tạo thành 2 tia đối nhau có chung gốc O là Ox và Oy

 

Ngoài học tia đối nhau, các bạn cũng sẽ được học tia trùng nhau, hai tia song song. Đây là các kiến thức lý thuyết bổ trợ cho các bài tập khác trong phần hình học nên khá đơn giản.

Những kiến thức cần học đối với chương trình Toán 6.

Các bài tập về tia đối là gì khá đơn giản là các bạn chỉ cần tìm được 2 tia đối nhau hoặc vẽ tia đối nhau. Nhưng vì đơn giản mà các bạn lại bỏ bê học tập. Vì theo quy luật tự nhiên, kiến thức thì phải đi từ dễ đến khó. Nên các bạn phải học tử tế ngay từ đầu. Ngoài học về tia, Hình học 6 còn học các bài về góc và các bài về đường thẳng. Đây là những kiến thức quan trọng ban đầu để giúp các bạn giải những bài toán khó hơn khi học lên Toán 7, Toán 8,…  Thông thường, bài tập tia sẽ áp dụng ban đầu vào các bài tập về tam giác là phổ biển. Và dưới đây chúng tôi có sưu tầm nhiều bài tập tia đối, các bạn hãy tham khảo nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Bổ trợ kiến thức toán lớp 6 – bài 2

                              

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật!

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn