Tìm tập xác định của hàm số lượng giác bằng Casio

Bài toán tìm tập xác định

Tìm tập xác định là dạng toán mà học sinh được làm ngay từ năm học lớp 6. Ở những lớp này, học sinh được làm những bài toán hết sức cơ bản. Nó là một phần trong những bài toán phân số. Khi lên các lớp cao hơn, dạng toán này cũng được nâng cấp rõ rệt. Đó là những bài toán tìm tập xác định của hàm số lượng giác bằng những phương pháp đặc biệt.

Với bài toán tập xác định, nó đóng vai trò hết sức quan trọng. Nó góp phần vào việc bài toán có kết quả đúng hay không. Và càng lên cao thì tìm điều kiện xác định lại càng yêu cầu nhiều kỹ năng hơn. Như là kỹ năng giải phương trình, bất phương trình, căn bậc hai, hàm lượng giác,…

Càng lên cao thì vai trò của nó càng được thể hiện rõ. Do đó, học sinh không được chủ quan với dạng toán này.

Sử dụng máy tính casio để tìm tập xác định

Với những bài toán lượng giác, chúng tôi có những kỹ thuật tìm tập xác định của hàm số lượng giác bằng máy tính casio. Một đề tài quá hấp dẫn đặc biệt là khi hình thức thi là trắc nghiệm.

Có thể bạn quan tâm:  Góc giữa 2 đường thẳng và những bài toán đặc trưng

Với kỹ thuật này, chúng tôi đã giới thiệu hết sức rõ ràng trong chuyên đề này. Nó sẽ giúp học sinh tiết kiệm lượng lớn thời gian. Đồng thời nó giúp kiểm tra kết quả bài toán một cách tốt hơn.

Casio là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc giải toán hiện nay. Vì vậy, khám phá thêm công dụng khi sử dụng chúng là các bạn đã có thêm lợi thế khi bước vào phòng thi rồi. Chúc các bạn học tập thật tốt nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn