Công thức hình học không gian và kinh nghiệm ôn chọn lọc

Học mãi không giỏi hình học không gian – nỗi lo của nhiều học sinh

Đến chương trình lớp toán 11, học sinh bắt đầu tiếp xúc với một khái niệm hoàn toàn mới. Đó là hình học không gian. Nó yêu cầu học sinh phải tưởng tượng và tưởng tượng. Từ một hình vẽ 2D mà hình dung ra một hình học có chiều dài, rộng, sâu. Quả thật, đây là trở ngại cho vô vàn học sinh.

Nỗi lo khác nữa là các bạn chẳng thể nào nhớ nổi tên hình không gian. Hay có hàng chục công thức hình học không gian. Mỗi hình lại có 3 hay 4 công thức. Học mãi không nhớ, nhớ xong một hình lại hay nhầm với hình khác. Hay chỉ đơn thuần là không vẽ nổi hình không gian để làm bài. Trong khi đó, đây là một chương trình trọng yếu không thể thiếu trong kỳ thi THPT QG môn Toán. Đó là lý do hình học không gian trở thành nỗi lo sợ của nhiều bạn học sinh.

Kinh nghiệm ôn chọn lọc

Có nhiều bạn thì may mắn hơn khi không mắc phải khó khăn ở trên. Nhưng các bạn lại bị chơi vơi giữa lượng kiến thức khổng lồ cho ôn thi cuối kỳ. Thực ra, như nhiều chuyên đề khác, việc ôn tập cần có kế hoạch chi tiết.

Có thể bạn quan tâm:  Đạo hàm phân số - Full đạo hàm - Giới hạn

Đầu tiên là tổng hợp toàn bộ kiến thức cần ôn tập. Ví dụ, bạn sẽ tìm hoặc tự làm một tài liệu về công thức hình học không gian. Sau đó là lập thời gian biểu chi tiết thời gian học, nội dung học. Hết sức chú ý việc ôn chọn lọc. Sẽ cần thiết để hỏi thầy cô về phần cần ôn tập. Nên cố gắng hết sức tuân thủ thời gian đã lập ra. Làm lâu dần, bạn sẽ có thói quen lập kế hoạch cho việc học tập một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn ôn tập thành công!

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Một bình luận

  1. Khách

Để lại Lời nhắn