Thể tích hình chóp cụt – Tổng hợp trắc nghiệm chọn lọc

Hình chóp cụt là một hình học không gian các bạn được học trong chương trình Toán lớp 7. Khi học lên Toán 12, các bạn sẽ được nhắc lại kiến thức này. Và được học thêm công thức tính thể tích hình chóp cụt. Với hình thức thi trắc nghiệm như hiện nay, trong đề thi THPT QG chắc chắn sẽ có câu hỏi về tính thể tích. Vậy công thức tính thể tích hình chóp cụt như thế nào?

Công thức tính thể tích hình chóp cụt.

Với S1 và S2 lần lượt là diện tích của đáy lớn và đáy bé của hình chóp cụt, h là chiều cao. Ta có, công thức tính thể tích hình chóp cụt là:

V = h/3 x (S1 + S2 + căn (S1 x S2).

Công thức này cũng được vận dụng vào tính thể tích của hình nón cụt.

Để nắm vững được cách áp dụng vào giải bài tập toán. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới. Tài liệu được tổng hợp đầy đủ công thức tính toán và những bài tập vận dụng điển hình.

Kinh nghiệm luyện thi chuẩn bị cho kì thi THPT QG.

Tất cả kiến thức toán học các bạn học được đều có mục đích lớn là để phục vụ cho kì thi THPT QG. Đây là một kì thi lớn với mục đích quyết định nghề nghiệp tương lại của bạn.

Có thể bạn quan tâm:  Khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau và kĩ thuật bứt phá xoyz

Để chuẩn bị tốt cho kì thi, các bạn phải nắm vững tất cả các kiến thức học có trong đề thi. Để biết được trong đề thi có những dạng bài tập nào. Các bạn hãy luyện thật nhiều đề thi THPT QG của các năm trước. Và tham khảo đề thi minh hoạ của bộ giáo dục và đào tạo.

Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyến khích các bạn tham gia các đợt thi thử của các trường đại học tổ chức. Nó sẽ giúp bạn hiểu được tâm lí khi đi thi thật và làm quen với dạng đề thi.

Thể tích hình chóp cụt
Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn