Bản mềm: Các bài toán đếm hình lớp 2

Các bài toán đếm hình lớp 2 được sưu tập dựa vào kiến thức trong chương trình học. Gồm các bài tập về dạng toán đếm hình. Dành cho các thầy cô tham khảo,sử dụng để ôn tập cho học sinh. Các bậc phụ huynh có thể sử dụng để hướng dẫn tự học cho con em mình.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tiếp theo phần toán đếm hình ở lớp 1. Sang lớp 2 vẫn là dạng toán đếm hình quen thuộc. Nên các em đã có phần  nắm rõ được dạng toán này rồi. Tuy nhiên ở phần này các em có thể lúng túng vì lớp 2 đã xuất hiện kiến thức mới trong phần hình học.

Các em được học thêm hình tứ giác; lục giác; đường gấp khúc và độ dài đường gấp khúc. Vậy nên, phần đếm hình sẽ phức tạp hơn ở lớp 1. 

Các bài toán đếm hình lớp 2

Dưới đây là 20 bài tập dạng toán đếm hình. Giúp các em rèn luyện phương pháp làm bài. Cách nhận biết hình, quy tắc đếm hình. Ở phần này, giáo viên cần hướng dẫn thêm cho các em. Các kiến thức về tính chất hình và dấu hiệu nhận biết hình. Có thể tham khảo lại các bài toán đếm hình lớp 1 tại đây: Bản mềm: 40 bài toán đếm hình lớp 1

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi học kì 2 lớp 2 môn Toán năm 2018

Để hướng dẫn cho các em cách nhận biết hình. Trước hết phải cho các em nhận biết thế nào là hình đơn và hình ghép. Có nhiều trường hợp nhiều hình ghép lại thành hình to, hình nhỏ khác nhau. Gây lúng túng cho học sinh trong quá trình nhận biết hình. Nắm chắc tính chất về hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật, hình thang…Để giúp các em thao tác nhanh trong dạng toán đếm hình.

Môn Toán ở lớp 2 chưa có khối lượng kiến thức quá khó. Nhưng chứa nhiều mảng kiến thức tiền đề toán học quan trọng. Các phần kiến thức đa dạng cần được ôn tập kỹ lưỡng.

Các bài toán đếm hình lớp 2

 

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Một bình luận

  1. trung rùi

Để lại Lời nhắn