Tóm tắt Vợ chồng A Phủ

Giới thiệu tài liệu

Tóm tắt Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài. Đây là bộ tài liệu dành cho các bạn học sinh lớp 12. Nhằm giúp các bạn học sinh nắm chắc kiến thức nội dung của bài Vợ chồng A Phủ. Từ đó có thể hiểu chủ đề của bài. Nắm được giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm. Đồng thời ghi nhớ các chi tiết, tình tiết, diễn biến, nhân vật,… Để có thể làm bài văn phân tích hay bài cảm nhận.

Tác giả, tác phẩm

Tô Hoài là một trong những nhà văn lớn của nền văn học Việt Nam hiện đại. Ông có vốn hiểu biết sâu sắc về phong tục tập quán của nhiều vùng văn hóa khác nhau. Thành công của Tô Hoài là những tác phẩm viết về hiện thực cuộc sống, con người vùng Tây Bắc.

Tiêu biểu nhất là truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ”, tác phẩm là một bức tranh chân thực. Về số phận bi thảm của người dân nghèo vùng Tây Bắc. Bị áp bức phong kiến và thực dân. Đây là một bài ca về sức sống và khát vọng tự do, hạnh phúc của con người.

Nội dung tài liệu

Bộ tài liệu bao gồm các bài mẫu giúp các bạn học sinh tóm tắt truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ”. Hy vọng các em học sinh lớp 12 có thể tham khảo. Để củng cố kiến thức về hiểu thêm về tác phẩm. Đây cũng là một tác phẩm quan trọng mà các bạn học sinh cần chú ý. Và cũng là một tác phẩm hay của tác giả.

Có thể bạn quan tâm:  20 đề đọc hiểu văn 12 có đáp án hướng dẫn chi tiết

Ngoài ra, các bạn học sinh có thể tham khảo thêm các tài liệu khác liên quan đến tác phẩm. Như Phân tích Vợ chồng A Phủ- Ngữ Văn 12, Sơ đồ tư duy Vợ Chồng A Phủ. Hay những đề ôn tập thi cử: 20 đề đọc hiểu thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn có đáp án, Đề thi giữa kì 1 Ngữ văn 10 năm học 2020 – 2021 – Bộ đề thi có đáp án. Và rất nhiều tài liệu hay khác mà các bạn học sinh hay các thầy cô có thể tham khảo qua.

Chúc thầy cô và các bạn học sinh học tập hiệu quả. Có nhiều tiết học hay và bổ ích.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thúy Hiền

Để lại Lời nhắn