Top 12 bài phân tích 12 câu đầu Trao duyên siêu hay

Sơ lược tài liệu

Hôm nay chúng tôi Giáo viên Việt Nam xin gửi đến các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh lớp 10 bộ tài liệu môn Ngữ văn: Top 12 bài phân tích 12 câu đầu Trao duyên siêu hay. Bài phân tích 12 câu đầu Trao duyên trong “Truyện Kiều” của Nguyễn Du là đề thường xuyên xuất hiện trong các bài kiểm tra, bài thi học kỳ.Top 12 bài phân tích 12 câu đầu Trao duyên siêu hay

Hiểu được tầm quan trọng của dạng bài này nên chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp  tài liệu từ nhiều nguồn đáng tin cậy và uy tín. Nội dung tài liệu bám sát kiến thức trong SGK Ngữ văn lớp 10. Tài liệu được biên soạn rất đầy đủ và chi tiết với 12 bài văn mẫu hay và hấp dẫn.

Nội dung tài liệu

Tài liệu được chúng tôi chia ra làm 2 phần chính: Dàn ý và văn mẫu phân tích 12 câu đầu bài Trao duyên. Với phần dàn ý cũng được chia ra 3 mục chính là mở bài, thân bài, kết luận với các dàn ý mẫu như:

  • Mở bài:

+ Giới thiệu vài nét về tác giả, tác phẩm và đoạn trích

+ Khái quát nội dung 12 câu đầu.

  • Thân bài:

+ Luận điểm 1: Lời nhờ cậy của Thúy Kiều (2 câu đầu)

+ Luận điểm 2: Những lí lẽ trao duyên của Kiều (10 câu sau)

Có thể bạn quan tâm:  Phân tích nhân vật Ngô Tử Văn - Ngữ văn 10

+ Luận điểm 3: Đặc sắc nghệ thuật 12 câu đầu Trao duyên

  • Kết luận:

+ Khái quát nội dung và giá trị của đoạn thơ.

+ Nêu cảm nhận của em.Top 12 bài phân tích 12 câu đầu Trao duyên siêu hay

Trên đây là phần tổng quát về nội dung tài liệu, mời các bạn tải file chúng tôi đính kèm bên dưới để biết thêm chi tiết.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp phâ tích một số trích đoạn khác như:Phân tích “Chí khí anh hùng” – trích đoạn hay trong “Truyện Kiều”Phân tích chị em Thúy Kiều- Nhan sắc của “người phụ nữ quốc dân”,…

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hải Anh

Để lại Lời nhắn