Văn tả cảnh lớp 5 – Tuyển tập văn mẫu giúp ôn tập mùa thi

Văn tả cảnh lớp 5

Văn tả cảnh lớp 5 là một thể loại không còn quá xa lạ với học sinh. Bởi ngay từ năm học lớp 3, lớp 4 học sinh đã được học và làm những bài tập này. Trong giai đoạn lớp 5, học sinh thậm chí còn gặp dạng này trong đề thi lên lớp 6 môn Tiếng Việt.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Văn tả cảnh là thể loại sử dụng những từ ngữ để mô tả lại một sự khung cảnh nào đó. Thông quá đó, người đọc có thể hình dung được những cảnh được miêu tả một cách rõ ràng, chân thực nhất.

Văn tả cảnh cũng sử dụng đan xen rất nhiều biện pháp khác. Ví dụ biện pháp so sánh, nhân hóa, ẩn dụ. Ngoài ra sử dụng thêm câu đơn, câu ghép, danh từ, động từ, tính từ, …. Học sinh có thể phối hợp rất nhiều phương pháp trong bài làm để nâng cao hiệu quả mô tả.

Tổng hợp những bài mẫu cho học sinh ôn tập

Tài liệu dưới đây chúng tôi muốn gửi đến các bạn đó là những bài văn mẫu thuộc thể loại này. Các bạn nên tham khảo để chuẩn bị và ôn tập cho đề thi sắp tới của mình nha.

Có thể bạn quan tâm:  Tập đọc lớp 5: Sự sụp đổ của chế độ A-pác-thai

Các bạn nên khéo léo sử dụng tuyển tập những bài văn tả cảnh một cách tốt nhất. Các bạn nên dùng bút hoặc thậm chí học thuộc những từ hay, đặc sắc. Sau đó các bạn có thể sử dụng những từ này để giúp bài viết của mình hay hơn.

Mỗi bài viết đều mang màu sắc của cá nhân các bạn. Do đó, nếu các bạn cố gắng luyện tập, nâng cao kĩ năng viết văn tả cảnh thì chắc chắn sẽ đạt điểm cao. Hy vọng các bạn sẽ tận dụng thật tốt tài liệu của chúng tôi dưới đây. Chúc các bạn học thật tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn