Ankylbenzen nâng cao hướng dẫn giải chi tiết

Từ cuối học kì 1, các bạn học sinh đã bắt đầu học hóa hữu cơ 11. Một trong những chương đầu tiên về học phần quan trọng này là Benzen, Ankylbenzen và các dẫn chất. Tài liệu dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các chất hữu cơ này.

Những lưu ý quan trọng giúp học tốt Hóa hữu cơ

Học kỳ 2 lớp 11,chúng ta sẽ được làm quen với rất nhiều loại hợp chất hữu cơ. Bao gồm hidrocacbon không no, hidrocacbon thiên nhiên, hidrocacbon no, andehit, ancol, xeton, acid cacbonxylic,…Điều cơ bản nhất chúng ta cần ghi nhớ là cấu tạo, cấu trúc nhóm chức đặc trưng cho từng nhóm chất. Ngoài ra, danh pháp, tính chất vật lý, tính chất hóa học, điều chế cũng là những mục cần ghi nhớ.

Đừng quá lo lắng khi Hóa hữu cơ khiến bạn khó nhớ. Chúng ta đã từng làm quen với các hợp chất hữu cơ như benzen từ chương trình Hóa lớp 9. Vậy nên khi lên lớp 11, chúng ta sẽ không cảm thấy quá lạ lẫm. Hơn nữa, may mắn là chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn vì đây chưa phải lớp 12.

Để không bị đuối phần hóa hữu cơ, các bạn cần nắm chắc những kiến thức cơ bản trên lớp và làm nhiều bài tập hơn nhé. Có phần nào chưa hiểu kỹ hãy hỏi lại thầy cô giáo của bạn vì kiến thức hóa hữu cơ khá dài và khó nhớ

Có thể bạn quan tâm:  Bộ đề kiểm tra giữa học kỳ 1 môn Toán lớp 11 năm học 2021-2022

Ankylbenzen – Dẫn xuất benzen

Cấu trúc Ankylbenzen bao gồm vòng benzen gắn thêm gốc ankyl. Các tính chất của đồng đẳng benzen tương tự giống nhau. Chúng ta cần chú ý về danh pháp trong phần này. Do có nhiều chất có rất nhiều tên gọi khác nhau tùy vào loại danh pháp.

Tài liệu dưới đấy sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về loại hợp chất hữu cơ này!

Ankylbenzen nâng cao hướng dẫn giải chi tiết
Ankylbenzen nâng cao hướng dẫn giải chi tiết
Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Lê Anh

Để lại Lời nhắn