Các dạng đồ thị hàm số thường gặp

Sơ lược các dạng đồ thị hàm số

Chuyền đề đồ thị hàm số là chuyên đề không thể thiếu trong đề thi cuối kỳ hay THPT Quốc Gia. Nó liên quan đến nhiều dạng toán, chuyên đề quan trọng như hàm số, vẽ đồ thị, dấu biểu thức,… Do đó có nhiều dạng đồ thị hàm số cần các bạn giải quyết. Dạng cơ bản là vẽ đồ thì hàm số đã cho. Dạng toán nâng cao hơn có nhiều dạng khác nhau. Ví dụ, xét chiều hướng của đồ thị. Hay dạng tìm nghiệm của phương trình dựa vào đồ thị hàm số,… Để làm tốt cả cơ bản và nâng cao thì cần nắm vững kiến thức liên quan đề các dạng đồ thị như hình dạng đồ thị, cách vẽ,…

Thận trọng xác định dạng đồ thị hàm số

Hi vọng tài liệu dưới đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn. Đồng thời nó sẽ trở thành cuốn cẩm nang hữu ích để nắm trọn kiến thức đồ thị. Trong tài liệu này chúng tôi có đề cập đến những dạng toán như sau:

  • Dạng 1: Nhận biết hệ số của hàm số bậc 3 dựa vào đồ thị
  • Dạng 2: Nhận biết hệ số của hàm số bậc 4 dựa vào đồ thị
  • Dạng 3: Nhận biết hệ số của hàm số bậc nhất dựa vào đồ thị
  • Dạng 4: Nhận biết đồ thị hàm số chứa dấu trị tuyệt đối
Có thể bạn quan tâm:  Tìm m để hàm số đồng biến trên khoảng

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp hệ thống bài tập áp dụng tương ứng với từng dạng toán. Việc hoàn thiện những bài tập này sẽ giúp các bạn nắm chắc các dạng bài tập hơn. Hơn nữa, với mỗi bài tập chúng tôi đều có hướng dẫn chi tiết. Hi vọng các bạn có thể tận dụng thật tốt tài liệu của chúng tôi.

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn