Bài tập tìm x lớp 6 có đáp án đầy đủ

Những nguyên tắc thường áp dụng trong dạng bài tìm x

      Tìm x lớp 6 là một dạng bài quá quen thuộc với học sinh. Bởi ngay từ lớp 1, lớp 2 học sinh đã làm quen với dạng này. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa nắm được những nguyên tắc cơ bản để làm bài. Khi làm một bài toán tìm x học sinh cần tuân thủ những bước sau:

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

 • Bước 1: Xác định x đóng vai trò là gì trong các phép tính cộng, trừ, nhân, chia.
 • Bước 2: Rút gọn bài toán nếu có thể. Bằng cách là tính toán những phép tính có thể tính được.
 • Bước 3: Sử dụng những quy tắc tìm thành phần chưa biết của một phép tính. Nếu có x trong dấu ngoặc thì coi cả dấu ngoặc là một X. Sau đó tìm X rồi mới tìm x
 • Bước 4: Kiểm tra lại. Thay giá x vừa tìm được để kiểm tra lại đáp án.

Tài liệu chọn lọc lớp 6 có đáp án

      Mặc dù tìm x là một dạng toán cơ bản lớp 6 nhưng nhiều bạn vẫn không làm được hết. Nguyên nhân là do các bạn chưa nắm được những nguyên tắc cơ bản. Không những vậy, khi làm sai các bạn lại hoàn toàn không để ý.

Có thể bạn quan tâm:  Đề cương hè ôn tập toán 6 lên lớp 7

      Tài liệu mà chúng tôi gửi cho các bạn dưới đây là những bài tập điển hình. Các bài tập được tăng dần mức độ từ dễ đến khó. Do đó, tài liệu cũng rất thích hợp cho những bạn đang ôn cho đề thi học kì 1, học kì 2. Thậm chí là cả những bạn thi hsg Toán 6 cũng có thể dùng.

      Đây là một tài liệu rất hay. Hãy cố gắng tận dụng chúng để nâng cao điểm số của các bạn. Nếu cố gắng thì không gì là không thể đạt được. Chúc các bạn học thật tốt nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

8 Bình luận

 1. Khách
 2. Khách
 3. FPI
 4. Khách
 5. Khách
 6. Khách
 7. Khách

Để lại Lời nhắn