Giải Toán lớp 6 bài 10: Phép nhân phân số

Sơ lược tài liệu

Đối với các em học sinh mới bước chân lên cấp THCS nói chung và lớp 6 nói riêng. Thì lượng kiến thức các môn học sẽ nhiều và nặng hơn đối với cấp tiểu học. Hiểu được tâm lý đó của các em học sinh và các bậc phụ huynh. Nên chúng tôi gửi đến một phần kiến thức quan trọng trong Toán 6. Kiến thức về Phép nhân phân số.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Đây là dạng bài tập sẽ xuyên suốt theo các em trong suốt thời điểm học của môn Toán. Nên tài liệu này được chúng tôi tổng hợp và biên soạn một cách rất đầy đủ và chi tiết. Tài liệu được chúng tôi trình bày một cách rõ ràng, cụ thể sẽ giúp các em dễ dàng nắm vững lại kiến thức về phân số và hình dung được cách giải bài tập hiệu quả, nhanh chóng.

Nội dung tài liệu

Tài liệu gồm hai phần chính: Lý thuyết phép nhân phân số và Giải bài tập SGK Toán lớp 6 tập 2 trang 36, 37. Để có thể dễ dàng hoàn thành được phần giải bài tập thì các em cần phải nắm vững phần lý thuyết. Khi đã nắm vững rồi thì việc giải bài tập sẽ dễ dàng hơi đối với các em rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm:  Đề cương ôn tập học kì 2 toán 6

Lý thuyết: Muốn nhân hai phân số, ta nhân các tử với nhau, nhân các mẫu với nhau.

Lưu ý:

a) Quy tắc trên vẫn đúng đối với phân số có tử số và mẫu số là các số nguyên.

b) Muốn nhân một số nguyên với một phân số (hoặc một phân số với một số nguyên), ta nhân số nguyên đó với tử của phân số và giữ nguyên mẫu.

Mời các em học sinh và các vị phụ huynh tải tài liệu về tham khảo.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp một số tài liệu về phân số khác như: Giải Toán lớp 6 bài 9: Phép trừ phân sốGiải Toán lớp 6 bài 7: Phép cộng phân số,…

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hải Anh

 

Để lại Lời nhắn