Bộ đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt có đáp án và ma trận

Ma trận đề thi học kì 1 Tiếng việt 3

Để cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho phụ huynh và học sinh có thể chuẩn bị tốt cho đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt, chúng tôi sẽ tóm tắt ma trận đề thi này. Đây là một thông tin hữu ích giúp phụ huynh định hướng cho con em học và ôn tập.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Đề thi cuối kì 1 này bao gồm có 2 phần: đọc hiểu văn bản và phần kiến thức tiếng việt 3. Phần đọc hiểu văn bản sẽ chứa một đoạn văn yêu cầu học sinh đọc. Sau đó, nhiệm vụ của học sinh là trả lời 6 câu hỏi trắc nghiệm. Những câu hỏi này sẽ có liên quan đến nội dung văn bản đã cho.

Phần thứ hai là phần kiến thức tiếng việt. Phần này sẽ có 3 câu tự luận. Những câu này có liên quan đến các loại từ (danh từ, động từ, tính từ), từ nối,… và phần tập làm văn. Nhìn chung, đề thi cuối kì 1 tiếng việt 3 liên quan nhiều đến lý thuyết. Nếu nắm chắc phần lý thuyết thì các bạn sẽ đạt điểm cao.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp 12 đề thi giữa kì 1 Tiếng Việt 3 đặc sắc nhất 2020

Những tiêu chuẩn chọn tài liệu cho đề thi cuối kì 1 tiếng việt 3

Bên cạnh cần nắm được ma trận đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt, phụ huynh cũng cần biết cách chọn những tài liệu tốt nhất. Chúng tôi có một vài kinh nghiệm muốn chia sẻ cho các bạn.

Thứ nhất là lựa chọn tài liệu có nguồn gốc tin cậy. Đó là những đề thi cuối học kì 1 tiếng việt 3 từ những trường uy tín, chất lượng tốt. Thứ hai là đề phải được cập nhật thường xuyên. Ví dụ, nếu năm nay là năm 2020 thì nên tải những đề từ năm 2018 trở đi.

Mẹo thứ ba đó là sử dụng những trang web tin cậy. Bởi tài liệu trên mạng quá tràn lan và không rõ chất lượng. Phụ huynh nên chọn những trang web mà bản thân tin cậy. Như vậy, không cần mất quá nhiều thời gian mà vẫn tải được tài liệu tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn