7 đề thi học kì 2 lớp 3 môn Tiếng Việt có ma trận và đáp án

Cấu trúc đề thi cuối kì 2 tiếng việt 3

Với những thay đổi của đề thi các môn Toán lớp 3, lớp 4,… nhiều phụ huynh băn khoăn liệu đề thi học kì 2 lớp 3 môn Tiếng Việt có thay đổi nhiều không. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Với đề thi cuối kì 2 tiếng việt 3 sẽ gồm có hai phần: phần đọc và phần viết. Giống như đề thi tiếng việt lớp 4, lớp 5, phần đọc sẽ có 1 đoạn văn. Học sinh được yêu cầu đọc hiểu và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm có liên quan. Các câu hỏi có thể hỏi ý nghĩa hoặc hỏi có liên quan đến phần luyện từ và câu.

Phần viết trong đề thi cuối kì 2 tiếng việt 3 thì học sinh được yêu cầu viết những đoạn hoặc văn. Về thể loại, có thể là văn miêu tả, biểu cảm hoặc kể chuyện. Ví dụ, viết bài văn miêu tả cây bàng, miêu tả con mèo,…

Luyện viết tập làm văn như thế nào?

Với phần luyện viết trong đề thi học kì 2 lớp 3 môn Tiếng Việt, học sinh cần có phương pháp luyện tập tốt nhất. Chúng tôi có một vài lời khuyên như sau.

Có thể bạn quan tâm:  Bộ 15 đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt năm học 2021 - 2022

Các bạn nên luyện tập đề thi cuối kì 2 tiếng việt 3 nhiều để tăng khả năng sử dụng từ vựng. Các bạn có thể tìm đề trên các đề thi thử. Hoặc đề trong những sách tham khảo. Đề tập làm văn lớp 3 thì không bao giờ thiếu, nhưng các bạn đã làm đề thì phải làm cẩn thận.

Một lời khuyên nữa là cố gắng tận dụng những tài liệu tham khảo. Ở đây phải mang đúng nghĩa tận dụng chứ không phải làm dụng. Các bạn có thể tham khảo từ vựng, tham khảo ý. Nhưng tuyệt đối không nên chép nguyên câu văn vào bài làm của mình. Chúc các bạn làm đề thi cuối kì 2 tiếng việt 3 thật tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn