Đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt theo thông tư 22

Đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt theo thông tư 22 là một tài liệu bổ trợ cho các bạn trong quá trình học và ôn tập Tiếng Việt lớp 3. Tài liệu được tổng hợp những đề bám sát cấu trúc đề thi hiện nay. Cùng với đó là lời giải chi tiết của mỗi đề thi được tổng hợp trong tài liệu. Đây cũng là bộ đề thi dành cho thầy cô tham khảo. Do đó, mời thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Cấu trúc đề thi Tiếng Việt lớp 3 học kì 1

Đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt theo thông tư 22 sẽ gồm có hai phần là phần đọc và phần viết. Đề thi Tiếng Việt thường là dạng đề thi tự luận và thời gian làm bài trong khoảng 60 phút. Trong đó, thời gian làm bài mỗi phần thường bằng nhau là 30 phút/phần.

Phần Đọc trong đề thi học kì 1 Tiếng Việt lớp 3 sẽ gồm hai dạng bài. Đó là bài tập về đọc thành tiếng và bài tập về đọc thầm. Trong phần Viết cũng sẽ có hai dạng bài. Đó là bài tập về chính tả và bài tập về tập làm văn. Trong đó, bài tập làm văn là khó nhất. Do đó, hãy ôn luyện thật kĩ để làm bài đạt hiểu quả cao nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi giữa kì 2 lớp 3 môn Tiếng Việt

Những nội dung cần lưu ý

Đối với đề thi học kì 1 Tiếng Việt lớp 3, các bạn cần chú ý ôn tập những nộid ung xoay quang 5 chủ đề đầu tiên của chương trình. Đây cũng là nội dung học trong học kì 1 Tiếng Việt lớp 3. Những chủ đề đó là:

  • Măng non
  • Mái ấm
  • Tới trường
  • Cộng đồng
  • Quê hương

Mỗi chủ đề đều có các nội dung học tập sau: tập đọc, tập làm văn, kể chuyện, chính tả, luyện từ và câu lớp 3. Do đó, hãy luyện tập và tham khảo tài liệu bên dưới.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn