Các công thức Toán lớp 5 cơ bản và nâng cao đầy đủ nhất

Các công thức lớp 5

Trong chương trình Toán lớp 5, học sinh được học rất nhiều công thức. Chủ yếu các công thức toán lớp 5 này đều liên quan đến phần hình học. Những công thức cần ghi nhớ đó là các công thức liên quan đến:

Thông báo:  Nhóm “chúng tôi là giáo viên tiểu học” đã bị kẻ xấu cướp quyền quản trị. Mọi người tham gia group mới có tên là Cộng Đồng Giáo Viên Tiểu Học để trao đổi tài liệu và kinh nghiệm giáo dục nhé.

  • Tam giác
  • Hình thang
  • Đường tròn
  • Hình hộp chữ nhật
  • Hình lập phương
  • Tỉ số phần trăm

Thông thường, nó sẽ liên quan đến chu vi và diện tích. Riêng với hình hộp chữ nhật và hình lập phương thì còn có thêm diện tích xung quanh và diện tích toàn phần.

Những kiến thức này rất quan trọng. Nó đóng vai trò làm nền tảng để phát triển kiến thức ở các lớp cao hơn. Do đó, tốt nhất phụ huynh nên dành thời gian để giúp các bé nắm tốt những kiến thức này.

Tài liệu chọn lọc

Tài liệu chúng tôi mang đến trong bài viết hôm nay là tổng hợp các công thức toán lớp 5. Sẽ rất phù hợp khi các bạn ôn tập cho các kì thi học kì hoặc thi hsg. Chắc chắn đây sẽ là tài liệu vô cùng hữu ích. Nó sẽ giúp các bạn ôn và luyện tập cho nhiều chuyên đề.

Có thể bạn cần:  Bài toán về dãy số : 1, 4, 7, 10, …, 31, 34, … Tìm số hạng thứ 100 trong dãy

Các công thức được chia theo cơ bản và nâng cao. Sau khi trình bày lý thuyết, tài liệu cũng bổ sung thêm những bài tập ví dụ kèm theo lời giải. Lời giải rất chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu.

Tài liệu được chia thành nhiều chuyên đề công thức khác nhau. Nó sẽ rất phù hợp ngay cả cho những bạn có nền tảng yếu. Nếu có thể dành thời gian luyện tập bằng tài liệu này, chắc chắn các bạn sẽ thấy môn Toán 5 không khó chút nào! Chúc các bạn học tập thật tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.