Cách tính lim, thủ thuật tính giới hạn dãy số nhanh nhất

Giới hạn dãy số là dạng toán các bạn được học trong chương trình Toán 11. Để giải được các bài toán về g/hạn dãy số, các bạn cần biết được cách tính lim – thủ thuật tính giới hạn dãy số. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp đầy đủ các cách tính lim. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Các phương pháp tìm giới hạn các dãy số, cách tính lim.

Dãy số được gọi là có giới hạn bằng 0 khi n tiến ra dương vô cực nếu với mỗi số dương nhỏ tuỳ ý cho trước, mọi số hạng của dãy số, kể từ một số hạng nào đó trở đi, đều có giá trị tuyệt đối nhỏ hơn số dương đó. Trong giới hạn về dãy số, các bạn được học về 5 dạng toán. Với mỗi dạng sẽ có phương pháp tìm giới hạn khác nhau. Các dạng toán đó là:

  • Dạng 1: Tính giới hạn dãy đa thức
  • Dạng 2: Tính giới hạn dãy số hữu tỉ.
  • Dạng 3: Giới hạn của dãy số chứa căn thức.
  • Dạng 4: Dãy số chứa luỹ thừa, mũ.
  • Dạng 5: Tính giới han bằng chứng minh hoặc bằng định nghĩa.

Hãy tham khảo bài học bên dưới đề biết chi tiết phương pháp giải mỗi dạng.

Có thể bạn quan tâm:  Các dạng bài tập về hàm số liên tục - Toán lớp 11

Tầm quan trọng của bài toán GHDS

Trong đề thi THPT QG, bài toán về giới hạn dãy số luôn luôn có trong đề thi. Đây được coi là câu bài tập dễ lấy điểm nhất trong bài. Bài toán về giới hạn được ra dưới dạng rất đơn giản. Do đó, các bạn cần nắm vững mỗi dạng bài để làm bài thi thật tốt.

Ngoài ra, các bạn cần luyện tập nhiều bài tập về giới hạn dãy số. Hãy tham khảo tài liệu bên dưới để có nhiều bài tập ôn luyện.

Cách tính lim
Cách tính lim
Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Để lại Lời nhắn