Cấp số cộng – Bài tập chọn lọc Toán 11

Những dạng bài tập về cấp số cộng

Trong chương trình Toán lớp 11, học sinh được học về cấp số cộng, cấp số nhân. Đây là dạng toán có liên quan đến dãy số – một chuyên đề tương đối khó. Với chủ điểm cấp số cộng này, học sinh sẽ gặp những dạng toán nào?

Dưới đây là một số dạng toán học sinh thường gặp:

  • Dạng 1: Xác định cấp số cộng (CSC) và các yếu tố có liên quan
  • Dạng 2: Tìm điều kiện để một dãy số thành một CSC
  • Dạng 3: Tìm một phần tử của dãy số
  • Dạng 4: Chứng minh tính chất của một CSC
  • Dạng 5: Tìm tổng các phần tử của dãy số

Đây là 5 dạng toán về CSC cơ bản nhất. Do đó, những dạng này chắc chắn sẽ xuất hiện trong đề thi cuối năm Toán 11, thậm chí đề thi THPT Quốc Gia môn Toán.

Tài liệu chọn lọc

Có thể nói, những bài tập về cấp số cộng là vô cùng phong phú và đa dạng. Do đó, những dạng bài tập rất nhiều với độ khó khác nhau. Nếu muốn học tốt phần này, học sinh cần phải chăm chỉ luyện tập.

Đó là lí do chúng tôi gửi đến bộ bài tập về CSC. Học sinh hoàn toàn có thể ôn tập lại lý thuyết bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, tài liệu cũng có bài tập luyện tập thêm. Như vậy, ngay khi học xong lý thuyết, học sinh có thể vận dụng vào bài tập luôn.

Có thể bạn quan tâm:  Công thức lượng giác lớp 11 - Đầy đủ, ngắn gọn nhất

Những bài tập này sẽ có độ khó tăng dần. Như vậy học sinh cũng sẽ thấy được ứng dụng của CSC trong những dạng bài tập nào. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các bạn ôn nhanh được kiến thức về CSC. Chúc các bạn học thật tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn