Chứng minh tứ giác nội tiếp – Tài liệu Toán 9 xuất sắc nhất

Phương pháp chứng minh tứ giác nội tiếp

Tứ giác nội tiếp là một trong những chuyên đề hình học trọng tâm Toán lớp 9. Chuyên đề này thường xuất hiện trong đề thi cuối kì 2 lớp 9, đặc biệt trong đề thi vào lớp 10 môn Toán. Vậy để chứng minh tứ giác nội tiếp, học sinh có thể sử dụng những phương pháp nào?

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Các phương pháp thường được sử dụng như sau:

  • Cách 1: 2 góc của một tứ giác cùng nhìn một cạnh các góc bằng nhau thì tứ giác nội tiếp.
  • Cách 2: Hai góc đối nhau của một tứ giác có tổng bằng 180o thì tứ giác đó là tứ giác nội tiếp.
  • Cách 3: Bốn đỉnh của tứ giác đó cùng cách đều 1 điểm
  • Cách 4: Chứng minh tứ giác ABCD có AB và CD cắt nhau tại điểm E. Trong đó, EA.EB = EC.ED thì kết luận đó là tứ giác nội tiếp.

Tài liệu ôn tập chọn lọc

Để giúp các bạn muốn ôn tập hoặc nâng cao kiến thức hình học chuyên đề này, chúng tôi xin gửi đến tìa liệu gồm các bài tập chứng minh tứ giác nội tiếp. Đây được nhiều bạn học sinh đánh giá là một tài liệu rất hay và hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:  Phương trình bậc 2 – Tổng hợp kiến thức đặc sắc lớp 10

Tài liệu là những bài tập luyện tập cho chuyên đề Toán 9 này. Mỗi bài toán đều được giải chi tiết với hình vẽ đầy đủ. Giải thích rất rõ ràng. Do đó, nếu như các bạn không làm được bài cũng không cần phải lo lắng.

Tứ giác nội tiếp là một chuyên đề rất rộng. Do đó, để làm tốt được phần hình học này, học sinh cần phải dành nhiều thời gian ôn tập. “Góp gió thành bão” “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Chắc chắn nếu nỗ lực các bạn có thể làm được bất cứ điều gì!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn