Chuyên đề ứng dụng của hệ thức vi-ét trong giải Toán

Sơ lược tài liệu

Trong chương trình học môn Toán cấp THCS và THPT có các bài toán về phương trình bậc hai có sử dụng tới hệ thức vi-ét. Đây là dạng bài toán xuất hiện khá phổ biến, dạng bài toán này thường xuyên xuất hiện trong các đề thi vào lớp 10 trung học phổ thông. Chuyên đề ứng dụng của hệ thức vi-ét trong giải Toán

Tài liệu được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn đáng tin cậy và uy tín. Nội dung tài liệu bám sát chương trình học trong SGK. Qua tài liệu này các em học sinh sẽ thấy rằng để giải được các bài toán có liên quan đến hệ thức vi-ét, các em cần phải tích hợp được nhiều kiến thức về đại số.

Nội dung tài liệu

Bên cạnh việc xây dựng chuyên đề với mục đích giúp các em học sinh nâng cao kiến thức còn giúp các em làm quen với một số dạng toán thường xuyên xuất hiện trong đề thi vào lớp 10 trung học phổ thông. Dưới đây các em có thể tìm hiểu một số ứng dụng của định lí này trong giải toán.

– Nhẩm nghiệm của phương trình

Lập phương trình bậc hai

– Tìm hai số biết tổng và tích của chúng

– Tính giá trị của các biểu thức nghiệm

– Tìm hệ số liên hệ giữa hai nghiệm của phương trình sao cho hai nghiệm này không phụ thuộc (hay đối lập) với tham số.

Có thể bạn quan tâm:  Đề cương ôn tập Toán lớp 10 học kì 2 năm 2022

– Tìm giá trị tham số của phương trình thỏa mãn biểu thức chứa nghiệm đã cho

– Xác định dấu các nghiệm của phương trình bậc hai.Chuyên đề ứng dụng của hệ thức vi-ét trong giải Toán

Trên đây là phần tổng quan của tài liệu, mời các em học sinh tải file đính kèm bên dưới tham khảo để biết thêm cụ thể hơn về Chuyên đề ứng dụng của hệ thức vi-ét trong giải Toán.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hải Anh

Để lại Lời nhắn