Nguyên hàm – những bài tập đặc sắc nhất (có đáp án)

Những sai lầm thường gặp phải khi học nguyên hàm

Hoa mắt hay đau đầu vì nguyên hàm không còn là chuyện xa lạ gì với học sinh. Những công thức phức tạp với căn thức, phân số, sin cos, trị tuyệt đối,… Tuy nhiên, tất cả đều do những sai lầm không đáng có của học sinh gây ra. Nguyên nhân đầu tiên là do việc “học không trọn”. Nguyên hàm có nhiều công thức biến đổi cần phải nhớ từ cơ bản đến nâng cao.

Hơn nữa nhiều công thức còn khá giống nhau. Nếu học mà không học rõ ràng, học mà chỉ nhìn qua, không học hết thì  chẳng bao giờ làm được đúng bài tập. Một sai lầm nữa là không thực hành. Học thuộc rồi nhưng lại không làm bài tập áp dụng hoặc chỉ làm 1, 2 bài thì cũng không hiệu quả. Đơn giản là khi làm bài thi lại không nhớ ngay công thức hay không biết dùng công thức nào. Nguyên nhân thứ ba là không tập hợp công thức khi ôn tập hay thậm chí là không ôn tập. Nó dẫn đến việc hổng kiến thức hay tình trạng nhớ “mang máng” của học sinh.

Học tốt nguyên hàm không khó?

Nếu bạn đã đọc và hiểu được những sai lầm dễ mắc phải ở trên thì chắc chắn việc học tốt bài tập nguyên hàm vô cùng dễ dàng. Đầu tư thời gian vào học thuộc công thức. Để tốt hơn nên tập hợp toàn bộ công thức nguyên hàm để dễ cho học thuộc và ôn tập. Quan trọng nữa là làm bài tập thực hành. Trong tài liệu dưới đây, chúng tôi cung cấp các bài tập trắc nghiệm nguyên hàm hay và đặc sắc. Chúc các bạn học tốt.

Có thể bạn quan tâm:  Trọng tâm của tứ diện - Chìa khóa phá đảo tứ diện vuông

Tải tài liệu miễn phí tại đây

 

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn