Diện tích hình phẳng giới hạn bởi … Trắc nghiệm ứng dụng tích phân

Thế nào là diện tích hình phẳng giới hạn

Trong kiến thức Toán 12, học sinh được học những chuyên đề hình học về hình học không gian, đồ thị hàm số,…Đặc biệt trong chương đồ thị hàm số học sinh được học một chủ điểm là diện tích hình phẳng bị giới hạn bởi một yếu tố nào đó. Chúng tôi đánh giá đây thực sự là một dạng toán hay. Dưới đây là những giới thiệu sơ lược của chúng tôi về dạng toán này.

Đây là dạng toán tính diện tích của một hình được tạo bởi đồ thị hai hay nhiều hàm số. Nó nằm trong mặt phẳng tọa độ Oxy. Thông thường, một hàm số sẽ có dạng parabol. Đồ thị khác có thể là parabol, đường thẳng, đường tròn, hình sóng,… 

Với dạng toán này, chúng tôi đánh giá đây là dạng tương đối khó. Nó yêu cầu tính chuẩn xác khi xác định hàm số trong mặt phẳng tọa độ. Bên cạnh đó, nó cũng yêu cầu khả năng tính toán chính xác.

Cung cấp những bài tập luyện tập hỗ trợ

Để giúp đỡ học sinh trong việc tìm kiếm tài liệu luyện tập những bài tập về diện tích hình phẳng, chúng tôi xin gửi tới độc giả bộ tài liệu dưới đây. Tài liệu toàn bộ là những câu hỏi trắc nghiệm. Do đó, sẽ rất thích hợp để học sinh làm quen với các đề thi THPT QG trước. 

Có thể bạn quan tâm:  Công thức giải nhanh cực trị hàm trùng phương

Với mỗi bài tập chúng tôi đều có những đáp án sẵn. Tuy nhiên, học sinh có thể che đáp án trước. Sau khi làm ra kết quả có thể đọ với đáp án của chúng tôi. Vì vậy, đừng quá phụ thuộc vào đáp án nhé các bạn.

Sẽ không có gì khó khăn nếu các bạn chịu làm bài tập thường xuyên. Đồng thời hãy cố gắng hỏi thầy cô nếu như có chỗ không hiểu, không làm được. Mọi nỗ lực của bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Chúc các bạn học thật tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn