Điều kiện của hàm số mũ – Tổng hợp trắc nghiệm đặc sắc

Hàm số mũ là một kiến thức các bạn được học trong chương trình Toán 12. Bên cạnh với hàm số mũ, các bạn sẽ được học về hàm số logarit. Và hai kiến thức này đều là những kiến thức quan trọng. Nó luôn có trong đề thi THPT QG và được coi là câu dễ lấy điểm nhất trong đề thi. Vậy hàm số mũ là gì và điều kiện của hàm số mũ là gì?

Hàm số mũ và điều kiện của HS mũ.

Hàm số mũ là một hàm số dưới dạng y = ax trong đó a là số lớn hơn 0 và a khác 1. Và hàm số mũ có đồ thị nhận trục Ox làm tiệm cận ngang. Do cơ số a lớn hơn 0 nên đồ thi luôn nằm trên trục hoành và cắt trục tung.

HS mũ có một số tính chất cần lưu ý là:

  • Nếu cơ số a > 1 thì hàm số luôn đồng biến
  • Nếu cơ số 0 < a< 1 thì hàm số luôn nghịch biến.

Và một cái quan trọng nữa là đạo hàm của hàm số mũ là y’ = 1/ x.lna. Đạo hàm là kiến thức quan trọng mà các bạn cần phải nhớ. Vì đây là một tính chất quan trọng mà luôn được vận dụng để làm các bài tập liên quan đến hàm số mũ.

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập tìm tập xác định của hàm số lũy thừa có đáp án

Bí quyết đạt điểm tối đa với bài tập về hàm số mũ.

Với hình thức ra đề thi trắc nghiệm như hiện nay thì những câu hỏi về HS mũ thường sẽ là thay số tính kết quả hoặc tính đạo hàm của nó. Như vậy, để làm quen với các dạng bài tập liên quan, các bạn hãy ôn luyện thật nhiều. Và để bổ trợ cho các bạn trong quá trình ôn luyện, chúng tôi có tổng hợp bài tập trắc nghiệm đặc sắc. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn