Tổng hợp công thức tích phân và bài tập vận dụng

Kiến thức liên quan đến tích phân

Tích phân là chủ đề nằm trong chuyên đề nguyên hàm – tích phân chương trình Toán 12. Đây là chương trình khó và có nhiều công thức cần ghi nhớ. Chủ đề này thường gây khó khăn cho học sinh bởi vì sự nhầm lẫn giữa nguyên hàm và tích phân. Đây là hai khái niệm ngược nhau nên học sinh cần cẩn thận khi học thuộc. Công thức tích phân cũng bao gồm cho cả công thức lượng giác. Ngoài ra, tích phân cũng có nhiều dạng bài tập với phương pháp giải khác nhau. Các phương pháp thường sử dụng:

  • Đặt tham số mới
  • Tách tích phân
  • Đưa về lượng giác.

Đây là 3 cách thông dụng để làm bài tập tích phân. Để biết được cách áp dụng thể nào thì các bạn cần luyện tập nhiều bài tập tích phân mới được.

Tài liệu vận dụng tích phân

Để giúp các bạn tìm những tài liệu để học tốt tích phân, chúng tôi xin gửi đến bộ công thức tích phân dưới đây. Trong bộ tài liệu này, chúng tôi đã liệt kê chi tiết các phương pháp giải chi tiết từng dạng bài tập. Mỗi cách sẽ là một ví dụ cơ bản. Những ví dụ này cho thấy đặc trưng của từng dạng toán. Đồng thời chỉ ra từng bước cần làm. Ở phần cuối tài liệu, chúng tôi đưa ra những bài tập vận dụng.

Có thể bạn quan tâm:  Tìm gtln gtnn của hàm số lượng giác- Tổng hợp các phương pháp đặc sắc

Lưu ý rằng đây là một số bài tập điển hình của tích phân. Tức là chúng chỉ mang tính cơ bản. Các bạn nên tham khảo tài liệu tích phân vận dụng cao để luyện tập thêm nhé. Chúc các bạn có kết quả học tập tốt!

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn