Công thức giải nhanh cực trị hàm trùng phương

Những điều cơ bản cần nhớ về hàm số trùng phương

Liệu trong những bạn ở đây có ai còn nhớ phương trình trùng phương của Toán lớp 9 không? Nếu các bạn có nhớ thì hàm số trùng phương cũng tương tự như vậy. Trong phần viết này, chúng tôi xin giới thiệu các công thức giải nhanh cực trị hàm trùng phương.

Hàm trùng phương là hàm số có dạng y = ax4 + bx2 + c (a ≠ 0). Như vậy bậc cao nhất của hàm số là bậc 4 và là bậc 4 không đầy đủ. Thực ra, đây là hàm số tương đối đặc biệt. Do đó, học sinh chỉ cần gặp vài lần là có thể nhớ được công thức chung của hàm số này.

Cũng giống như những hàm số khác trong chương đồ thị hàm số, nó cũng có giá trị cực trị. Tức là các điểm mà ở đó hàm số đạt giá trị nhỏ nhất, lớn nhất. 

Tài liệu về cực trị của hàm số trùng phương

Với cấu trúc đề thi trắc nghiệm như hiện nay xu hướng sử dụng các công thức tính nhanh đang dần trở nên phổ biến hơn. Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến bộ tài liệu về công thức giải nhanh cực trị hàm trùng phương.

Có thể bạn quan tâm:  Phương trình chính tắc và mẹo học tọa độ phẳng

Trong tài liệu này, chúng tôi đã mô tả rất kỹ những khái niệm, tính chất của hàm loại này. Chúng tôi cũng cung cấp những công thức đáng lưu ý. Bên dưới những lý thuyết là bài tập ví dụ. Có thể nói, đây là những ví dụ điển hình nhất, cơ bản nhất của dạng này. Với mỗi ví dụ đều có hướng dẫn giải chi tiết. Như vậy, đảm bảo học sinh có thể hiểu dần dần phương pháp làm của dạng này. 

Chúng tôi hy vọng rằng, tài liệu của chúng tôi sẽ là trợ thủ đắc lực cho các bạn chinh phục môn Toán. Chúc các bạn học tập thật tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn