Cực trị của hàm số- Lý thuyết và bài tập có lời giải cực hay

Lý thuyết về cực trị của hàm số

Cực trị của hàm số là một phần rất quan trọng trong đề thi THPT Quốc gia môn Toán. Đây được coi như phần cơ bản nhất mà mọi học sinh cần phải nắm rõ. Vì vậy, bước đầu tiên chúng ta cần ghi nhớ những lý thuyết căn bản về hàm số. Cùng với đó song song làm các bài tập bổ trợ. Sau đây chúng ta cùng điểm lại các kiến thức cần nhớ về cực trị hàm số nhé!

Cực trị của hàm số- Lý thuyết và bài tập có lời giải cực hay

Phương pháp giải bài tập nhanh gọn nhất

Từ những lý thuyết căn bản nhất về hàm số, chúng ta có thể dễ dàng tìm ra được những ẩn số liên quan đến chương này. Ở đây, chúng tôi cung cấp cho các em phương pháp giải quyết các bài tập yêu cầu tìm cực trị hs.

Cực trị của hàm số- Lý thuyết và bài tập có lời giải cực hay

Các bài tập liên quan đến hàm số đều nằm ở mức độ có thể giải được. Vậy nên, khi làm bài thi các em đừng bỏ lỡ những câu “ăn điểm” này nhé. Các bài tập xoay quanh hàm số có những cách giải rất ngắn gọn. Chúng ta có thể linh động làm theo các cách khác nhau: như dựa vào bảng biến thiên hoặc tính đạo hàm cấp hai đều có thể tìm được cực trị hs.

Có thể bạn quan tâm:  Mặt cầu ngoại tiếp hình chóp, khối đa diện tính R như thế nào?

Tuy nhiên cần lưu ý về tập xác định của hàm số. Đây là lỗi rất hay mắc phải của các em học sinh. Dẫn đến kết quả cuối cùng bị sai. Dưới đây là tệp bài tập liên quan, có kèm theo hướng dẫn giải và đáp án chi tiết nhất. Cùng luyện tập thêm các bài toán về cực trị hs nhé
Chúc các em học tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Lê Anh

Để lại Lời nhắn