Đóng vai An Dương Vương, kể lại câu chuyện Mị Châu, Trọng Thủy

Nếu như các bạn học sinh đang không biết cách đóng vai An Dương Vương kể lại câu chuyện Mị Châu, Trọng Thủy như thế nào. Hãy tham khảo ngay bài văn mẫu dưới đây nhé.

Bài văn mẫu đóng vai An Dương Vương

Kể về những câu chuyện lẫy lừng của đất nước, hẳn các ngươi sẽ nhớ đến Văn Lang và An Dương Vương ta phải không? Chuyện làm ta day dứt không nguôi do khinh địch nên để mất nước.

Chuyện xây thành ở đất Văn Lang luôn là niềm trăn trở với ta. Vì xây đâu lở đấy, rất nhiều thợ giỏi mà không làm được. Nghe rằng đã có nhiều những anh hùng đi trước ngăn cản việc xây thành. Vì thế An Dương Vương ta đã lập đàn trai giới, cầu đảo bách thần. Nghe được tin có người xứ Thanh sẽ sang giúp thì mới xây thành công.

Đọc thêm bài viết cảm nhận về nhân vật An Dương Vương. 

Nghiệm như vậy, ngày sau ta đứng đợi ngoài cửa đông. Quả nhiên, có một cụ rùa tới ăn nói dõng dạc, thông tạo tiếng Thanh. Lòng ta vui phơi phới đón cụ về. Chỉ sau nửa tháng, thành đã được xây xong. Một công trình vững trãi ngoài sức tưởng tượng. Với chiều rộng ngàn trượng hình xoắn ốc và được đặt tên là Loa Thành.

Khi thành xây xong, cụ rùa ở lại 3 năm sau đó từ biệt ra về. Trước khi về có để lại cho ta một chiếc nỏ thần và nói :“đem vật này làm lẫy nỏ sẽ không lo quân giặc xâm lăng nữa”. Lòng ta cảm kích vô cùng và luôn ghi nhớ lời cụ dặn…

Có thể bạn quan tâm:  Thuyết minh Phú sông Bạch Đằng - Văn mẫu hay

Hoài Thương ST

Để lại Lời nhắn