Phân tích chí khí anh hùng – Tổng hợp văn mẫu đặc sắc

Phân tích “Chí khí anh hùng” trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du. Dưới đây là bộ tài liệu phân tích đoạn thơ trên, bao gồm một số bài văn mẫu hay. Với mong muốn giúp đỡ các em học tập tốt, ngày càng yêu thích môn văn. Đồng thời, hỗ trợ quý thầy cô giáo giảng bài thuận lợi, hiệu quả. Chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp bộ tài liệu hữu ích này.

Đoạn trích “Chí khí anh hùng” nói về cuộc chia ly của Thúy Kiều và Từ Hải. Mặc dù cả hai có tình cảm sâu đậm, gắn kết với nhau. Tuy nhiên, Từ Hải – người anh hùng với bản lĩnh ngang dọc bốn phương. Chàng đã quyết ra đi để làm việc lớn, tuyệt nhiên không để tình cảm cá nhân lấn át lý trí của mình. Trước khi “dứt áo ra đi”, Từ Hải đã hẹn ước với Thúy Kiều:

“Bao giờ mười vạn tinh binh

  Tiếng chuông dậy đất bóng tinh rợp đường

   Làm cho rõ mặt phi thường

   Bây giờ ta sẽ rước nàng nghi gia”.

Chàng tự tin mang niềm vui chiến thắng trở về. Sau đó sẽ rước nàng về dinh và lo cho Thùy Kiều một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Sự dứt khoát ra đi của Từ Hải thể hiện mạnh mẽ, quyết tâm qua từng lời nói.

Phân tích “Chí khí anh hùng” qua đoạn trích không hề khó. Các em nên dùng các câu thơ, từ ngữ để minh họa, lột tả được phẩm chất cao quý này. Lưu ý, bên cạnh phân tích về nội dung tác phẩm. Các em nên nêu một số nghệ thuật đặc sắc mà tác giả sử dụng trong bài. Như vậy, mới có thể đạt tối đa số điểm quy định. 

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Hoài Thương

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Comments (1)