Giải toán có lời văn lớp 1

Bài toán bằng lời văn là dạng toán điển hình trong chương trình Toán tiểu học nói chung và Toán lớp 1 nói riêng. Dạng Toán này có từ những bài tập toán cơ bản đến toán nâng cao lớp 1. Do đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và rèn luyện. Chúng tôi có tổng hợp Các dạng bài tập và lời giải toán có lời văn lớp 1. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Phương pháp giải toán có lời văn lớp 1

Để giải tốt bài toán có lời văn, đầu tiên các bạn nên tóm tắt bài toán để dễ nắm bắt dữ liệu bài toán cho và yêu cầu của bài toán. Từ yêu cầu bài toán, các bạn sẽ biết các giải và công thức hay phép tính áp dung vào giải bài.

Ngoài ra, các bạn cần giải tốt các phép tính được học trong chương trình Toán lớp 1. Đây sẽ là chìa khoá để giải bài toán có lời văn.

Bài toán có lời văn là một dạng toán hay vì nó sẽ giúp các bạn biết cách vận dụng toán học vào đời sống. Do đó, hãy luyện tập tốt dạng toán này.

Có thể bạn quan tâm:  Đề kiểm tra cuối tuần Toán 1 kì 1 - Bộ đề 18 tuần đầy đủ và chi tiết

Bài tập ví dụ

Ví dụ 1: Tháng này bố làm được 35 ngày công, mẹ làm được 24 ngày công. Hỏi bố và mẹ làm được tất cả bao nhiêu ngày công?

Tóm tắt

Bố làm: 35 ngày công

Mẹ làm: 24 ngày công

Tất cả: ? ngày công

Lời giải

Tất cả ngày công của cả bố và mẹ làm được là: 35 + 24 = 59 (ngày công)

Vậy đáp số là 59 ngày công

Ví dụ 2: Lớp em có 26 bạn; có 15 bạn đi học toán . Số bạn còn lại đi học hát. Hỏi lớp em có bao nhiêu bạn học hát?

Lời giải

Số bạn học hát là: 26 – 15 = 11 (bạn)

Vậy lớp em có 11 bạn học hát.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn