Bài tập Toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Khi bắt đầu lên cấp tiểu học – là học sinh lớp 1, các bé sẽ còn có rất nhiều bỡ ngỡ với môi trường mới, bạn bè mới và các kiến thức mới lạ. Do đó, để hỗ trợ các bé trong việc học Toán để chuẩn bị bước vào lớp 1. Chúng tôi có tổng hợp các Bài tập Toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1. Mời thầy cô, phụ huynh và các bé tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Những kiến thức Toán cần chuẩn bị cho học sinh lớp 1

Toán lớp 1 được coi là môn học vỡ lòng của các bé về các chữ số và kiến thức Toán học cơ bản nhất. Đầu tiên các bé cần nắm vững các chữ số từ 1 đến 100 và thứ tự của nó. Sau đó là học và luyện tập về một số phép cộng, phép trừ cơ bản.

Tiếp theo là một số hình dạng của hình học cũng là kiến thức các bé cần nắm vững. Khi học các số từ 1 đến 100, các bé học thuộc rất nhanh. Tuy nhiên, hãy cho các bé luyện thêm các bài tập so sánh các chữ số. Từ đó sẽ giúp các bé nhận biết được về các bài tập về số nhỏ hơn và số lớn hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: Bài tập ôn tập môn Toán lớp 1

Hướng dẫn các bé như thế nào cho hiệu quả

Đối với học sinh chuẩn bị vào lớp 1, ngoài Toán ra thì các bé cần rèn luyện thêm về tiếng Việt – ngôn ngữ mẹ đẻ của ngừoi Việt Nam. Trong chương trình Tiểu học, các bé có bài tập về giải bằng có lời văn. Đây là dạng bài kết hợp giữa Tiếng Việt và Toán.

Trong quá trình chuẩn bị kiến thức cho các bé vào lớp 1. Phụ huynh hãy cho các bé luyện tập đầy đủ Bài tập Toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1. Cùng với đó là luyện thêm các bài tập về Tiếng Việt. Như là: tập đọc lớp 1, tập viết, luyên từ và câu lớp 1,…

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

5 Bình luận

  1. NGUYỄN THỊ NGÂN
  2. tạ  khánh ngân
  3. MINH HIẾU @ LÂM ANH #
  4. MINH HIẾU @ LÂM ANH #
  5. thuỳ trang cute ngầu lòi ác quỷ

Để lại Lời nhắn