Tổng ôn chương trình toán lớp 1

Kiến thức trọng tâm của chương trình Toán lớp 1.

Toán và Tiếng Việt lớp 1 là môn học đầu đời của các bé, là cái nôi để phát triển tư duy các bé, nhất là môn Toán. Các bé được làm quen với các số, các phép tính để phát triển thông minh của bé. Ngoài ra, các bé còn được học về các hình học mà trước đây các bé thường hay thắc mắc đó là hình gì.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Kiến thức Toán lớp 1 là kiến thức nền tảng cơ bản nhất để các bé có thể học lên Toán 2, Toán 3,….. Chương trình Toán lớp 1 gồm:

  • Phần số học:
  • Các số đếm từ 1 đến 10. Phép cộng, trừ trong phạm vi 10.
  • Các số đếm từ 1 đến 100. Phép cộng, trừ không nhớ trong phạm vi 100.
  • Đại lượng đo lường và ứng dụng.
  • Các yếu tố hình học đơn giản.
  • Giải toán có lời văn.

Trên đây là nội dung các bé cần nắm vững trong chương trình toán lớp 1.

Phương pháp ôn và học tập hiệu quả Toán lớp 1.

Phương pháp học hiệu quả học Toán lớp 1 như thế nào là hiệu quả là câu hỏi thường gặp nhất khi các bậc phụ huynh có con bắt đầu và đang học lớp 1. Vậy phương pháp học hiểu quả như thế nào? Sau đây chúng tôi xin được đưa ra lời khuyên cho các phụ huynh.

Có thể bạn quan tâm:  Bộ đề thi olympic Toán lớp 1 năm 2021 - 2022 có đáp án

Với Toán lớp 1, các bé chỉ làm quen với các phép tính đơn giản. Trong cuộc sống thường ngày, hãy dạy các bé cách đếm số và đố các bé tính toán giúp những phép tính cơ bản để giúp các bé nhạy bén hơn. Ngoài thời gian các bé học trên lớp, các bậc phụ huynh nên kèm cặp thêm các bé mỗi tối. Và cho các bé làm thêm bài tập, các phụ huynh có thể tham khảo tài liệu bên dưới.

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Thu Hoài

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Để lại Lời nhắn