Giải Toán lớp 6 bài 8: Tính chất cơ bản của phép cộng phân số

Giới thiệu chung về tài liệu

Ở bài viết trước, chúng ta đã được luyện tập và làm các bài tập về phép cộng phân số. Đến với bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn tài liệu Giải Toán lớp 6 bài 8: Tính chất cơ bản của phép cộng phân số. Đây là một trong những nội dung quan trọng của chủ đề phân số, được chúng tôi sưu tầm từ nguồn tin cậy.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Hy vọng đây sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích. Giúp các em học sinh nắm chắc kiến thức và làm tốt các bài tập về phân số. Chuẩn bị thật tốt cho các bài kiểm tra về nội dung này. Hay thậm chí là bài kiểm tra cuối kì môn Toán lớp 6.

Vậy phép cộng phân số có những tính chất nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Các tính chất của phép cộng phân số: Tương tự như phép cộng số nguyên, phép cộng phân số có các tính chất cơ bản sau đây:

a) Tính chất giao hoán: \frac{a}{b} + \frac{c}{d} = \frac{c}{d} + \frac{a}{b}

Có thể bạn quan tâm:  Giải Toán lớp 6 bài 9: Phép trừ phân số

b) Tính chất kết hợp: \left( {\frac{a}{b} + \frac{c}{d}} \right) + \frac{p}{q} = \frac{a}{b} + \left( {\frac{c}{d} + \frac{p}{q}} \right)

c) Cộng với số 0: \frac{a}{b} + 0 = 0 + \frac{a}{b} = \frac{a}{b}

Tính chất cơ bản của phép cộng phân số p1.png

Tính chất cơ bản của phép cộng phân số p2.png

Hướng dẫn giải bài tập

Tài liệu chúng tôi chia sẻ hướng dẫn giải chi tiết các bài tập bài 8: Tính chất cơ bản của phép cộng phân số sách giáo khoa Toán 6 trang 29, 30, 31. Qua đó, các em dễ dàng so sánh kết quả mình làm được. Học hỏi thêm các giải hay, giải nhanh và khoa học.

Trên đây là một số lời giới thiệu của chúng tôi về tài liệu này. Để xem chi tiết hơn về tài liệu chúng tôi chia sẻ. Mời các bạn truy cập link file tài liệu được đính kèm ở cuối bài nhé! Chúc các bạn học tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Yến Nguyễn

 

 

Để lại Lời nhắn