Dạng bài tập tập hợp lớp 6 môn Toán

Kiến thức về tập hợp

Bài tập tập hợp lớp 6 là ôn tập phần kiến thức mới mà các em được tiếp cận ở lớp học đầu tiên khối Trung học cơ sở. Khái niệm tập hợp là một khái niệm mới hoàn toàn với các em. Nó chưa từng được nhắc đến ở các lớp học trước ở bậc Tiểu học. Tập hợp là một tập bao gồm các phần tử có tính chất giống nhau. Và từ đó, chúng ta cũng có tính chất của tập hợp. Các em phải xác định được tập con, tập rỗng, giao của 2 tập hợp hay hợp của 2 tập hợp. Mỗi tính chất đó lại có một kí hiệu riêng để biểu diễn. Học sinh được yêu cầu phải nắm rõ từng kí hiệu và sử dụng đúng mục đích. Ngoài ra các em cũng được dạy cách biểu diễn một tập hợp bằng cách liệt kê hoặc nêu tính chất. Nó là chương mở đầu và giới thiệu kiến thức mới hoàn toàn trong chương trình Toán 6. Kiến thức phải chắc chắn được hiểu kĩ ngay từ những bài đầu tiên.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tổng hợp bài tập tập hợp lớp 6

Bài tập chúng tôi đưa ra trong tài liệu này giúp học sinh biết cách viết tập hợp. Biết khái niệm và tính chất tập hợp con, tập hợp rỗng… của một tập hợp cho trước. Bên cạnh đó, học sinh phải biết sử dụng đúng lúc và chính xác các kí hiệu trong tập hợp. Biết vận dụng kiến thức toán học vào một số bài toán thực tế.

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập tìm x lớp 6 có đáp án đầy đủ

Hi vọng rằng tài liệu này giúp các em học tốt môn Toán lớp 6, ôn thi học sinh giỏi lớp 6 hiệu quả. Chúc các em gặt hái được nhiều thành công trên con đường học vấn.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Để lại Lời nhắn