Kể về một việc tốt mà em đã làm – Bài văn kể về một việc tốt em đã làm lớp 2 đạt điểm 9, 10

Bài văn mẫu 1

     Hôm qua trời mưa rất to, mẹ em đi chợ quên mang theo áo mưa nên đã bị ngấm nước mưa. Về đến nhà mẹ ốm và sốt rất cao. Thấy vậy, em thương mẹ rất nhiều vì mẹ đi chợ mua đồ để nấu những món ăn ngon cho gia đình. Nhưng bây giờ mẹ lại bị ốm nên em đã giúp mẹ quét nhà thật sạch sẽ, nhặt rau giúp chị của em, tự mình giặt quần áo. Em còn thấm khăn với nước lạnh đắp lên trán cho mẹ, lấy thuốc cho mẹ uống, lấy tay xoa vào trán để mẹ bớt đau đầu. Tối hôm đó, trán mẹ đã bớt nóng. Mẹ ôm em vào lòng và nói với em rằng: “Con gái của mẹ thật ngoan ngoãn và hiếu thảo. Nhờ có con mà mẹ cảm thấy đỡ mệt rồi. Mẹ cảm ơn con rất nhiều!”. Em thật sự vui lắm khi được mẹ khen. Em vui vì mình đã giúp mẹ khỏi ốm. Câu nói đó của mẹ làm em có thêm động lực để làm nhiều điều tốt cho những người thân trong gia đình và cả những người xung quanh em nữa. 

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bài văn mẫu 2

     Sáng nay, em đang trên đường đến trường, đang lẩm nhẩm hát mấy câu hát mà hôm qua cô giáo dạy. Bỗng em thấy có một cái vỏ hộp sữa đậu nành rơi xuống bay qua chân em. Em ngẩng mặt nhìn lên, thì ra là của hai bạn nhỏ khoảng chừng 5 tuổi đang đi phía trước em. Hai bạn ấy uống xong rồi vứt ngay xuống dưới đường. Em đã gọi: “Hai bạn ơi!”. Hai bạn ấy đã quay lại nhìn em với ánh mắt rất ngạc nhiên. Em nói tiếp: “Các bạn uống sữa xong thì nên vứt vào thùng rác để con đường này trở nên sạch đẹp, sẽ tốt hơn cho sức khỏe của chúng mình”. Thế là hai bạn ấy mỉm cười với em và nhặt vỏ hộp sữa đang nằm dưới đất lên bỏ vào thùng rác gần đó. Dù đây là hành động tuy nhỏ nhưng em cảm thấy vui và hạnh phúc lắm. Vì em đã làm một việc tốt đó là giúp cho môi trường không bị ô nhiễm do rác thải của con người chúng ta. 

Có thể bạn quan tâm:  Giáo án Tự nhiên và xã hội 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống (Trọn bộ cả năm)

Bài văn mẫu 3

     Việc tốt mà em đã làm khiến em nhớ mãi đó là em đã giúp bà cụ qua đường. Vào một buổi sáng đẹp trời, trên con đường quen thuộc mà hằng ngày em vẫn đi học, em thấy một cụ già khoảng chừng 80 tuổi. Bà đang loay hoay không sao sang đường được vì đường có nhiều xe qua lại. Em đã chạy lại hỏi bà: “Bà ơi, bà để con giúp bà sang đường nhé!”. Bà cụ nhìn em với đôi mắt đầy vết chân chim nhưng vô cùng trìu mến, bà nở nụ cười và gật đầu. Em đã nắm tay bà đi từng bước và cuối cùng hai bà cháu đã sang được đường bên kia. Bà cảm ơn em và bảo em vào nhà bà chơi, nhà bà gần chỗ đó. Nhưng em chợt nhớ ra là mình đang trên đường đi học. Em vội vã tạm biệt bà và chạy đến trường. Khi đến lớp học, các bạn đang học say sưa, cô giáo nhìn thấy em và hỏi em: “Sao hôm nay con đi học muộn”. Em giải thích với cô và cô đã xoa đầu khen em ngoan, cô bảo em vào chỗ ngồi để học bài. Em đã sung sướng, hạnh phúc suốt cả ngày hôm đó.

Bài văn mẫu 4

     Trưa nay, em đang đi về. Ở phía trước có một bạn gái đang bị hỏng xe gần đó, xe bạn bị tuột xích nên bạn ấy không thể đi về được. Em đã dựng xe của em gọn vào vỉa hè và em lắp xích cho bạn. Nhưng cặm cụi mãi mà em vẫn không lắp vào được. Em bảo bạn đứng đó chờ và em chạy tới chỗ một bác đang đi bộ gần đó, em nói: “Bác ơi, xe bạn cháu bị hỏng, bác có thể giúp chúng cháu sửa được không ạ?”. Bác ấy mỉm cười và nói: “Được chứ”. Rồi bác lại sửa xe giúp chúng em. Sau khi sửa xong, cả hai đứa rối rít cảm ơn bác. Mặc dù em không sửa xe được cho bạn, nhưng bạn đó vẫn cảm ơn em. Một cảm xúc rất khó tả trời lúc đó nắng nóng nhưng trong lòng em lại rất vui. Hai đứa chúng em cùng nhau đạp xe về. Trên đường đi nói chuyện rất vui vẻ quên đi những khó khăn vừa vượt qua. Và nhờ chuyện đó mà em đã làm quen với thêm một bạn mới. 

Có thể bạn quan tâm:  Đề kiểm tra cuối kì 1 Toán Tiếng việt lớp 2 có ma trận

Bài văn mẫu 5

     Trưa thứ tư tuần trước, sau khi tan học em ra nhà gửi xe để lấy xe. Chuẩn bị về thì trời mưa. May là mẹ em luôn gấp sẵn áo mưa bỏ vào cặp cho em. Em mặc áo mưa xong quay ra thì các bạn đã về gần hết rồi, chợt em thấy bạn Dũng đang đứng đó chần chừ chưa về. Em đến hỏi thì mới biết là bạn ấy không có áo mưa. Em lại chỉ có mỗi một cái áo mưa nên em đã rủ bạn về chung với em. Trên đường đi bạn ấy đã cảm ơn em và kể cho em biết bao câu chuyện vui, rồi chẳng mấy chốc đã về đến trước cổng nhà bạn ấy. Dũng đang định mở cổng thì mẹ bạn ấy từ trong đi ra. Thì ra là bác ấy định mang áo mưa đến trường cho Dũng. Khi nhìn thấy em bác ấy đã cười và cảm ơn em. Mỗi khi làm được một việc tốt em cảm thấy rất vui. Nếu em gặp người đang khó khăn mà không giúp thì em sẽ luôn cảm thấy không được thoải mái trong lòng. Em tự nhủ sẽ làm nhiều việc tốt hơn nữa để giúp đỡ mọi người xung quanh. 
Để lại Lời nhắn