Luyện tập tìm số trung bình cộng lớp 4

Sơ lược về tài liệu

Hôm nay chúng tôi Giáo viên Việt Nam sẽ gửi đến cho các em học sinh lớp 4 các dạng bài tìm số trung bình cộng. Đây là dạng bài tập cơ bản thường gặp trong chương trình Toán lớp 4. Dạng bài này thường xuất hiện trong các bài kiểm tra một tiết, giữa học kỳ hay đề thi cuối năm.Luyện tập tìm số trung bình cộng lớp 4

Với bài tập nằm trong SGK Toán lớp 4: Tìm số trung bình cộng, chúng tôi có gửi đến các em học sinh lời giải cũng như hướng dẫn cách giải một cách chi tiết. Với lời giải chi tiết cho từng bài tập trong SGK sẽ giúp các em hiểu hơn số trung bình cộng của nhiều số. Cách làm bài tập tìm số trung bình cộng của nhiều số như thế nào.

Một số quy tắc

Tài liệu: Luyện tập tìm số trung bình cộng lớp 4 chúng tôi gửi đến các em hôm nay thật ra cũng không quá khó. Chỉ cần các em nắm vững được những quy tắc tính toán cụ thể. Như: Muốn tìm số trung bình cộng của nhiều số, ta tính tổng các số đó rồi chia tổng đó cho số các số hạng,…Luyện tập tìm số trung bình cộng lớp 4

Ví dụ: Tìm số trung bình cộng của 2 số

-Tính tổng của 2 số hạng đã cho

-Lấy tổng đó chia cho 2 ta được số trung bình cộng của 2 số đó

Có thể bạn quan tâm:  Ngân hàng đề kiểm tra giữa kỳ 1 Toán-Tiếng Việt lớp 4

-Kết luận: Số trung bình cộng của 2 số = (Số thứ nhất+số thứ hai):2

Tương tự như việc tìm số trung bình cộng của 2 số, tìm số trung bình cộng của 3 số cũng như vậy: Tính tổng của 3 số hạng đã cho. Lấy tổng đó chia cho 3 ta được số trung bình cộng của 3 số đó. Kết luận: Số trung bình cộng của 3 số = (Số thứ nhất+số thứ hai+số thứ ba):3.

Để biết thêm chi tiết về lời giải, chúng tôi xin mời các em tải file đình kèm bên dưới. Chúc các em nắm vững được kiến thức để tự tin mỗi khi bước vào kỳ thi.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hải Anh

Để lại Lời nhắn